Hà Nội: Thai phụ đầu tiên bị nhiễm cúm A/H1N1

Cập nhật ngày: 17/01/2011 - 11:19

Thời tiết mùa đông tạo điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn phát triển và lan nhanh thành đại dịch

Các bác sĩ tại Bệnh viên Nhiệt đới Trung ương cho biết bệnh nhân là một thai phụ 24 tuổi, đang mang thai ở tuần thứ 30, ngụ ở quận Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh nhân nhập viện hôm 14.1 với các triệu chứng sốt cao, ho và đau người. Sau khi tiến hành xét nghiệm, kết quả dương tính với virus cúm A/H1N1.

Hiện các bác sĩ đã tiến hành cách ly đồng thời theo dõi sức khỏe những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân.

Tại TP.HCM, tính đến hết ngày 17.1 cũng đã có tới 3 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1. Hai trường hợp mới nhất được xác định là N.T.V (27 tuổi) và N.T.L (23 tuổi), cùng ngụ tại quận 8. Cả hai đều có những biểu hiện sốt cao liên tục, người đau nhức sau khi đến thăm một người quen đang bị cảm cúm.

Trước đó vào hôm 12/1, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tại TP.HCM đã tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên nhiễm cúm A/H1N1 sau khi đi du lịch Malaysia trở về là chị L.T.T (24 tuổi, ngụ tại quận 3).

Các bác sĩ khuyến cáo thời tiết mùa đông là cơ hội thuận lợi cho nhiều loại virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển và lan nhanh. Do vậy người dân cần mặc ấm, ăn uống đúng cách và đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh cá nhân và môi trường, cần tăng cường bảo vệ cá nhân khi tiếp xúc với bệnh nhân cúm.

(Theo VNN)