Thể thao   Bóng đá

Hà Tĩnh bị phạt tiền vì ‘vỡ sân’ 

Cập nhật ngày: 16/06/2020 - 20:39

Ban tổ chức trận đấu Hà Tĩnh-Hà Nội bị phạt 15 triệu đồng do không đảm bảo an ninh-an toàn, để khán giả tràn xuống sân ở V-League vào chiều 12/6.

CĐV Hà Tĩnh xuống đường biên chứng kiến trận đấu thuộc vòng 4 V-League 2020. Ảnh: Đức Hùng.

Án phạt được VFF công bố sáng 16/6. Lý giải với VnExpress, Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho rằng: "Mức phạt lần này mang tính cảnh cáo, nhắc nhở. Bởi, để xảy ra tình trạng vỡ sân, nhưng lực lượng an ninh đã nhanh chóng giải quyết để không xảy ra vấn đề nghiêm trọng. Trọng tài, cầu thủ hai đội đều không sao, và cũng không phản ứng gì nhiều".

Ở trận đấu giữa Hà Tĩnh và Hà Nội (hòa 1-1), thuộc vòng 4 V-League 2020, Ban tổ chức sân thông báo chỉ bán một phần so với sức chứa khoảng 16.000 chỗ ngồi nhằm đảm bảo an toàn về khoảng cách trong đại dịch Covid-19. Nhưng thực tế, sân không còn một chỗ trống. Phút 20, khán đài B bị quá tải nên hàng nghìn người tràn xuống đường biên để đứng, buộc lực lượng an ninh phải can thiệp. Sau 20 phút, trận đấu mới có thể tiếp diễn.

"Trận đấu gián đoạn chưa tới 30 phút nên theo quy định, chủ nhà không bị xử thua 0-3. Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải nhắc nhở Hà Tĩnh ở những trận sau, cần làm tốt hơn vấn đề an ninh. Đây là mùa đầu tiên đội bóng này chơi ở V-League nên chưa có kinh nghiệm", ông Vũ Xuân Thành nói thêm.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF-đơn vị tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam, cho biết xác định đây là "trận cầu nóng" nên đã họp các bên để chuẩn bị nhiều phương án. Tuy nhiên, do một số cán bộ soát vé cho người nhà vào, bên cạnh một lượng nhỏ vé giả, đã dẫn tới tình trạng "vỡ sân".

Nguồn VNE