Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Hai cặp sinh đôi cùng chào đời vào Noel

Cập nhật ngày: 29/12/2011 - 12:42

Cả bốn chị em Hannah và Jessica, Annabelle và Heidi đều là kết quả của thụ tinh trong ống nghiệm, cùng phát triển từ hai phôi thai và chào đời vào đúng ngày Noel của năm 2009.

Sự kiện hiếm có này xảy ra với vợ chồng cô Kelly đến từ Bilingham, Cleveland (Anh), vốn luôn mong muốn có thêm người em cho cậu con trai Cameron, hiện nay đã 10 tuổi. Sau hai lần thụ thai tự nhiên không thành, cô Kelly dùng 9.000 bảng Anh để điều trị thụ tinh nhân tạo. Cả hai vợ chồng cô đều quá ngạc nhiên khi bác sĩ thông báo họ đậu bốn phôi thai.

Điều ngạc nhiên là bốn phôi thai đó lại là hai cặp sinh đôi, nhưng lại mang diện mạo hoàn toàn khác nhau.

“Tôi thấy mình thật may mắn mỗi khi nhìn ngắm lũ trẻ”, cô Kelly, 36 tuổi, chia sẻ. “Sinh vào đúng ngày Noel quả là cảm xúc thật đặc biệt, đúng thời gian này hai năm trước, tôi nhớ mình vừa cho ra đời bốn thiên thần nhỏ”.

10 triệu trường hợp thai phụ mới có một hiện tượng sinh bốn trong hai phôi thai. Vào thời điểm đó, bác sĩ thông báo cho vợ chồng cô Kelly rằng việc cùng lúc mang thai hai cặp sinh đôi là rất hiếm và nguy hiểm. Dù vậy, bốn thiên thần nhà cô Belly vẫn chào đời khoẻ mạnh ở tuần thai thứ 31,5. Cặp sinh đôi Heidi và Annabelle khi ra đời nặng 1,4 kg và cặp Hannah và Jessica chỉ nặng 1 kg.

Hiện giờ, cả bốn bé gái đã biết chạy nhảy, cười nói và rất hiếu động. Mỗi bé lại có một tính cách riêng dù cất tiếng khóc cùng một ngày. Heidi có vẻ lớn nhanh hơn cả và luôn áp đảo ba em gái, trong khi Annabelle lại quá dè dặt.

TT (st)