Hai kẻ cướp giật dây chuyền lãnh án

Cập nhật ngày: 26/04/2012 - 05:08

(BTNO)- Sáng ngày 25.4.2012, TAND thị xã Tây Ninh mở phiên toà xét xử đối với Nguyễn Hữu Nghị, sinh ngày 06.12.1993, ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh và Hồ Lê Huy, sinh ngày 24.11.1995, ngụ ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh về tội cướp giật tài sản.

Bị cáo Hồ Lê Huy (bên phải) và Nguyễn Hữu Nghị.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 03.01.2012, Nghị điều khiển xe mô tô đến nhà Huy rủ xuống thị xã Tây Ninh để uống cà phê. Do không có tiền tiêu xài nên khi đến nơi, cả hai không đi uống cà phê mà Nghị rủ Huy đi cướp giật tài sản để bán lấy tiền, Huy liền đồng ý. Nghị chở Huy chạy vòng trong khu vực thị xã Tây Ninh để tìm “con mồi”. Đến khoảng 21 giờ Huy và Nghị chạy đến khu vực đường Võ Thị Sáu thuộc khu phố 5, phường 4, thị xã Tây Ninh (lúc này khoảng 21 giờ), Nghị phát hiện chị Lê Thanh Xuân đang điều khiển xe mô tô chở theo con ngồi sau trên cổ có đeo sợi dây chuyền vàng 18K trọng lượng 3,2 chỉ (trị giá trên 10 triệu đồng). Nghị liền cho xe chạy áp sát vào xe của chị Xuân để cho Huy ngồi sau dùng tay giật sợi dây chuyền rồi bỏ chạy về hướng phường 3, thị xã Tây Ninh. Lúc này, chị Xuân truy hô và đuổi theo ra đường 30/4, đến khu vực gần Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh (phường 3, thị xã Tây Ninh) thì bị quần chúng nhân dân đuổi kịp bắt giữ, giao cho Công an xử lý.

Hành vi của trên của Nguyễn Hữu Nghị và Hồ Lê Huy là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến quyền sở hữu về tài sản của người khác. Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy Nghị và Huy còn đang đi học và có một phần do thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình nên HĐXX tuyên phạt Hồ Lê Huy 12 tháng tù, Nguyễn Hữu Nghị 18 tháng tù về tội cướp giật tài sản.

Phương Tân