BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hải Phòng giải tán hội cổ động viên bóng đá

Cập nhật ngày: 06/09/2009 - 05:57

Các cổ động viên Ximăng Hải Phòng đốt pháo trên khán đài sân vận động Hàng Đẫy-Hà Nội.

Uỷ ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã ra Quyết định giải tán Hội cổ động viên bóng đá thành phố do đã không làm tròn trách nhiệm "hậu thuẫn tinh thần" tin cậy cho đội bóng của mình mà còn gây ấn tượng xấu đối với các cổ động viên trong nước.

Quyết định này khiến không ít cổ động viên bóng đá chân chính của đội nhà ngỡ ngàng, bức xúc và tiếc nuối, bởi Hội cổ động viên thành phố vừa mới thành lập và đi vào hoạt động được hơn 3 tháng nay.

Kết thúc V. League 2009, cổ động viên Hải Phòng chỉ được 1 điểm, xếp cuối cùng trong bảng bình chọn trao giải cổ động viên các đội trong cả nước, cho thấy họ chẳng đạt tiêu chí nào ngoài hình ảnh của những cổ động viên quá khích.

Chưa kể hình phạt cấm các cổ động viên Hải Phòng tới sân khách cổ vũ đội nhà, chỉ riêng số tiền phạt do lỗi cổ động viên gây nên cũng khiến đội Ximăng Hải Phòng phải mất hơn 100 triệu đồng trong mùa giải này.

Quyết định giải tán tổ chức cổ động viên bóng đá Hải Phòng là việc làm bất đắc dĩ. Song điều đó cũng đặt ra cho thành phố và ngành chức năng cần phải tăng cường công tác giáo dục, vận động người dân chú trong quan tâm, xây dựng nếp sống văn hoá trong việc thuởng thức giải trí thể thao, nghệ thuật.

(Theo TTXVN/Vietnam+)