Thể thao   Tennis

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh– Hải Đăng Cup 2022:

Hai tay vợt Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Đắc Tiến vào tứ kết 

Cập nhật ngày: 29/09/2022 - 00:05

BTNO - Ngày 27.9, Giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh– Hải Đăng Cup 2022 bước vào ngày thi đấu thứ 3 với các trận đấu tại vòng chính nội dung đơn nam và vòng 16 nội dung đôi nam.

Hai tay vợt Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Đắc Tiến cùng đoạt vé vào tứ kết.

Ở nội dung đơn nam, tay vợt vượt qua vòng loại Nguyễn Đắc Tiến đã có trận đấu đáng khen trước đối thủ người Úc Sam Ryan Ziegann. Đắc Tiến nhập cuộc rất tốt và giành break ngay ở game đấu đầu tiên. Những phút tiếp theo, với lối đánh tự tin, Đắc Tiến khiến đối thủ gặp khó khăn và có nhiều pha đánh bóng lỗi.

Đến game thứ 8, Sam Ryan Ziegann thành công bẻ lại game giao bóng của Đắc Tiến để cân bằng tỷ số 4-4. Lúc này, Sam lấy lại bình tĩnh, trở lại với những pha giao bóng uy lực để thắng liền 2 game tiếp theo, qua đó giành chiến thắng 6-4 trong set đầu.

Thế trận giằng co tiếp tục được hai tay vợt thể hiện trong set 2. Với những cú thuận tay hiểm hóc, đầy sức mạnh, Sam Ryan Ziegann thi đấu nhỉnh hơn và thắng tiếp 6-4, qua đó thắng chung cuộc với tỷ số 2-0 sau 2 set đấu.

Ở lượt trận cùng giờ, Từ Lê Khánh Duy đã không thể gây bất ngờ trước Congsup Congcar (Thái Lan) và gác vợt sau 2 set với tỷ số 2-6 và 3-6.

Ở nội dung đôi nam, cặp Trịnh Linh Giang và Lê Quốc Khánh đã để thua ngược khá đáng tiếc trước đôi liên quân Tommaso Compagnucci (Ý) và Coleman Wong (Hong Kong). Trong set đầu, Quốc Khánh và Linh Giang thi đấu rất ăn ý, đặc biệt là các pha bắt bóng trên lưới cực hay của Quốc Khánh đã giúp hai tay vợt Việt Nam thắng 6-3.

Tuy nhiên sau đó, Tommaso Compagnucci và Coleman Wong gây sức ép cực lớn khiến hai tay vợt Việt Nam mắc khá nhiều lỗi đánh bóng hỏng. Sau khi thua 1-6 ở set 2, Linh Giang và Quốc Khánh thua tiếp 5-10 trong loạt super-tiebreak, qua đó chính thức dừng bước tại giải.

Tay vợt Sam Ryan Ziegann, người Úc.

Niềm an ủi cho quần vợt chủ nhà trong ngày thi đấu này khi đội Phạm Minh Tuấn và Nguyễn Đắc Tiến đã giành vé vào tứ kết sau khi vượt qua hai tay vợt đàn em là Từ Lê Khánh Duy/Vũ Hà Minh Đức với các tỷ số 6-1 và 6-3.

Ngày 28.9, giải bước vào ngày tranh tài thứ 4 với các trận đấu tại vòng chính nội dung đơn nam.

Đáng chú ý, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam có màn ra quân gặp đối thủ người Nhật Bản Tomohiro Masabayashi. Phạm Minh Tuấn gặp Digvijay Pratap Singh (Indonesia); Cao Ngọc Lâm gặp hạt giống số 2 Yu Hsion Hsu (Đài Bắc Trung Hoa); Trịnh Linh Giang gặp Rifqi Fitriadi (Ấn Độ) và Vũ Hà Minh Đức so tài với hạt giống số 4 Rubin Statham (New Zealand).

Lê Phong