BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hai thủ lĩnh Taliban bị bắt giữ ở miền Nam Afghanistan

Cập nhật ngày: 06/10/2012 - 04:46

Hãng thông tấn Tân Hoa xã của Trung Quốc hôm 5.10 đưa tin, quân đội Afghanistan với sự yểm trợ của Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) đã bắt giữ hai thủ lĩnh địa phương của Taliban trong một chiến dịch phối hợp tại tỉnh Helmand, cách thủ đô Kabul của Afghanistan hơn 550km về phía Nam.

Các phiến quân Taliban cùng số vũ khí bị bắt giữ tại tỉnh Baghlan, phía Bắc Afghanistan, hồi cuối tháng 9 vừa qua. Ảnh: THX

Các đối tượng trên được cho là từng tổ chức và tiến hành nhiều vụ tấn công chống lại lực lượng Afghanistan và liên minh NATO ở Afghanistan. Hiện danh tính của cả hai không được tiết lộ. Lực lượng an ninh cũng bắt giữ nhiều phiến quân và thu giữ nhiều vũ khí trong chiến dịch này.

Phía Taliban chưa có bất cứ bình luận nào về thông tin vừa nêu.

Trước đó, ít nhất 15 phiến quân Taliban đã bị giết trong vụ không kích của Mỹ nhằm truy quét các phần tử khủng bố tại tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan.

Mỹ tuyên bố các cuộc không kích của Mỹ tại Afghanistan là nhằm tiêu diệt các phần tử khủng bố. Tuy nhiên các nguồn tin địa phương cho biết, nhiều dân thường vô tội lại trở thành những nạn nhân xấu số trong các cuộc không kích này.

TÙNG LÂM

Theo THX