Thể thao   Bóng đá

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Haiti lần đầu 'xé' lưới Brazil sau 57 năm

Cập nhật ngày: 09/06/2016 - 09:50


Brazil dễ dàng vượt qua Haiti 7-1

Hòa Ecuador ở lượt trận mở màn vòng bảng, Brazil không có lý do gì để từ chối trút cơn mưa bàn thắng vào lưới Haiti sáng 9-6, để chiếm lại ngôi đầu từ tay Peru.

Dù xếp hạng 73 thế giới nhưng Haiti có đẳng cấp kém xa Brazil. Trong lịch sử, đội bóng khu vực CONCACAF đã để thua những “vũ công samba” với tỉ số đậm trong 3 lần đối đầu trước đó: Năm 1959 tỉ số là 9-1 (tại Pan America Games), năm 1974 tỉ số là 4-0 và năm 2004 tỉ số là 6-0.

So với trận hòa Ecuador hôm 5-6, đội hình ra sân của HLV C. Dunga vẫn không có gì thay đổi với Jonas đá cao nhất trên hàng công, phía sau là Augusto và Elias; 2 bên cánh là Willian và Coutinho.

Brazil sớm có bàn thắng ở phút 14 do công của tiền vệ đang khoác áo Liverpool – Philippe Coutinho. 15 phút sau chính tiền đạo này nhân đôi cách biệt cho Brazil. Sau đó, Augusto, Gabriel, Lucas Lima lần lượt ghi bàn giúp Brazil dẫn 5-0.

Bàn rút ngắn tỉ số 1-5 của Haiti diễn ra ở phút 70 do công của Marcelin. Đây là bàn thắng thứ hai của Haiti vào lưới Brazil torng lịch sử dối đầu của hai đội. Bàn đầu tiên cách đây đã 57 năm.

James Marcelin ghi bàn danh dự vào lưới Brazil.


Coutinho và Auguato thay nhau bắng phá khung thành thủ môn Haiti

Những phút cuối trận, Brazil thêm 2 bàn nữa do công của Augusto và Coutinho để ấn định chiến thắng 7-1.

Xem lại các bàn thắng trong trận:

Thắng tận đầu tiên ở Copa America 2016, Brazil chiếm lại ngôi đầu từ tay Peru, đội sẽ gặp Ecuador cũng trong ngày hôm nay. Haiti chính thức bị loại khỏi giải sau 2 trận toàn thua.

Nguồn NLĐO - Ảnh: Reuters

 

Từ khóa
Haiti