Hãng hàng không Anh sơ tán hành khách vì máy bay bốc khói

Cập nhật ngày: 11/07/2009 - 06:19

Hàng trăm người phải sơ tán khỏi một chiếc máy bay của Hãng hàng không Anh (BA) sau khi cabin của chiếc máy bay đột nhiên bốc khói.

Vụ việc xảy ra khi chiếc BA Boeing 747 chuẩn bị khởi hành theo lịch trình đến sân bay London Heathrow từ sân bay quốc tế Sky Harbor ở Phoenix, bang Arizona, Mỹ. Hơn 300 hành khách và phi hành đoàn đã phải dùng đến đường trượt khẩn cấp để rời khỏi máy bay. Không có báo cáo thương vong trong vụ việc này.

BA cho biết, thông báo có khói được đưa ra khi máy bay đang rút khỏi cổng khởi hành. Hiện các kỹ sư đang cố gắng tìm hiểu điều gì đã xảy ra.

Shelly Jamison, thuộc Sở cứu hoả Phoenix nói với hãng tin AP, đội cứu hoả đã phát hiện khói trong cabin và trong khoang hành khách. Nguyên nhân gây ra đám khói này vẫn chưa được xác định, nhưng bà Shelly Jamison nói rằng, đội cứu hoả tin rằng khói và mùi ngửi thấy trong cabin giống như xuất phát từ một vụ chập điện.

Theo BA, khoảng 15 người bị xây xát nhẹ và bị những vết bầm tím, và một người được đưa đến bệnh viện do bị đau vai, tuy nhiên tất cả 298 hành khách trên chuyến bay BA288 đều được sơ tán một cách an toàn. Trên máy bay vào thời điểm trên cũng có 18 thành viên phi hành đoàn.

NGUYỄN LÂM

(Theo BBC)


Liên kết hữu ích