Hàng hoá dồi dào, đảm bảo cung ứng cho nhân dân dịp tết Nguyên đán

Cập nhật ngày: 10/02/2015 - 03:21

Trong 3 ngày (từ ngày 4-6.2), đoàn kiểm tra đã làm việc với một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến và các doanh nghiệp đăng ký tham gia bình ổn thị trường. Nội dung kiểm tra bao gồm tình hình dự trữ hàng hóa tại các kho hàng, cửa hàng bán buôn, bán lẻ của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; kế hoạch dự trữ hàng hóa của các doanh nghiệp, siêu thị tham gia bình ổn thị trường; hệ thống phân phối hàng hóa, việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết… nhằm đảm bảo nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của nhân dân, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa giả tạo, nâng giá bất hợp lý.

Người tiêu dùng mua sắm tại siêu thị Co.opmart Tây Ninh.

Chị Hồ Thị Xuân Thúy– Giám đốc siêu thị Co.opmart Trảng Bàng cho biết, năm nay đơn vị xây dựng kế hoạch dự trữ tết khoảng 27 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với năm vừa rồi, trong đó các mặt hàng thiết yếu chiếm khoảng 15 tỷ đồng. Hiện tại, đơn vị đã làm việc với tất cả nhà cung cấp, riêng các mặt hàng tươi sống thì cận tết sẽ rút hàng về, đảm bảo hàng phục vụ tết đầy đủ, giá cả cũng không biến động.

Ông Nguyễn Văn Bảo – Phó Giám đốc siêu thị Co.opMart Tây Ninh cũng cho biết siêu thị có khoảng 90 tỷ đồng lượng hàng dự trữ cho dịp tết. Đối với các mặt hàng thiết yếu, để đảm bảo đủ lượng hàng hóa cung ứng trong dịp tết, từ ngày 27 tháng Chạp, siêu thị sẽ tăng số lượng hàng tươi sống, đảm bảo giá cả ổn định và có chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Co.opMart cũng sẽ tăng cường đưa các chuyến hàng Việt về vùng sâu vùng xa, trung bình một tuần khoảng 4 chuyến, trong đó kết hợp với tặng quà tết cho người nghèo ở các địa phương mà Co.opMart đến bán hàng.

Về phía các doanh nghiệp cũng có kế hoạch chuẩn bị chu đáo và có lượng hàng dự trữ lớn, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Đại diện Công ty TNHH Xuất nhập khẩu – Thương mại – Công nghệ – Dịch vụ Hùng Duy cho biết, công ty đã chuẩn bị hàng hóa đảm bảo đáp ứng đầy đủ cho thị trường với giá trị hàng trong kho khoảng 58 tỷ đồng, gồm các mặt hàng bánh kẹo Kinh Đô, sữa, đường… Hiện giá cả của các loại bánh, kẹo, mứt tết tăng từ 10 – 15% (tùy theo mặt hàng) so với năm trước.

Đóng gói trứng gia cầm tại Công ty TNHH QL Việt Nam.

Các mặt hàng như thịt tươi, dầu ăn, trứng gia cầm, đường,… cũng được các đơn vị sản xuất và kinh doanh đảm bảo đủ hàng cung cấp cho thị trường.

Đối với mặt hàng gas, xăng dầu vào dịp tết thường có nhu cầu tiêu thụ nhiều, do đó, các doanh nghiệp cũng chủ động trong việc nhập hàng, dự trữ hàng và sẽ hoạt động liên tục kể cả trong thời gian nghỉ tết. Giá cả gas, xăng dầu đều được niêm yết theo đúng quy định của nhà nước.

Nhìn chung, năm nay các mặt hàng phong phú, dồi dào, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến đều đảm bảo chuẩn bị nguồn hàng đầy đủ để cung cấp cho người tiêu dùng trong dịp tết, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, giá cả biến động.

Tuy nhiên, theo ý kiến của một số doanh nghiệp và các cơ sở thì sức mua năm nay bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế chung, nhất là ảnh hưởng của việc cao su xuống giá nên người tiêu dùng có cân nhắc hơn trong việc mua sắm dịp tết.

Thuý Hằng