BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hàng loạt lò mì bị đình chỉ hoạt động vì gây ô nhiễm môi trường

Cập nhật ngày: 14/09/2013 - 05:40
(BTNO)- Tin từ Sở Tài nguyên-Môi trường cho biết, Sở đã tham mưu UBND tỉnh ra quyết định tạm đình chỉ đối với 11 cơ sở chế biến tinh bột khoai mì trên địa bàn tỉnh vì không thực hiện đúng và đầy đủ quy trình xử lý chất thải, gây ô nhiễm môi trường.

Theo đó, UBND tỉnh tạm đình chỉ hoạt động đối với 6 cơ sở chế biến mì rấm, gồm: cơ sở Bùi Ngọc Thơm, Nguyễn Văn Toại, Nguyễn Thành Nhân, Lâm Văn Mánh, Nguyễn Văn Bẻo, Đoàn Thanh Tòng và 5 doanh nghiệp, nhà máy chế biến tinh bột khoai mì là: DNTN Đặng Hùng Duy, DNTN lò mì Tư Bông, DNTN Hùng Vân, Công ty TNHH Nhung Được, DNTN Vĩnh Phong.

Nước thải của một cơ sở chế biến bột mì ở xã Trường Tây (Hoà Thành) xả trực tiếp ra môi trường, không qua xử lý.

Quyết định cũng nêu rõ, các doanh nghiệp này chỉ được phép hoạt động trở lại khi thực hiện đầy đủ và đúng các biện pháp bảo vệ môi trường theo quy định,  phải được Sở Tài nguyên-Môi trường chứng nhận đã hoàn thành việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường.

Ông Trần Văn Chiến- Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường Tây Ninh cho biết, ngành sẽ quyết liệt xử lý các cơ sở không đạt chuẩn, gây ô nhiễm môi trường. "Từ nay đến 31.12.2013, cơ sở nào được công nhận đạt thì hoạt động, không đạt thì dừng, khi nào xử lý đạt mới cho hoạt động lại"- ông Chiến nhấn mạnh.

 Hải Nam