BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hãng Microsoft ​xin lỗi khách hàng sau 'cơn bão' OneDrive

Cập nhật ngày: 14/12/2015 - 05:24

Cùng với đó, Microsoft đã rút lại tuyên bố về cắt giảm giới hạn lưu trữ đám mây OneDrive hồi tháng trước, bằng việc cung cấp trở lại các khuyến mại thêm dung lượng lưu trữ đã cho khách hàng trước đây. 

Tuy nhiên, khách hàng sẽ vẫn còn phải lựa chọn để giữ dung lượng khuyến mại và những thay đổi này sẽ hết hạn sau một năm.

"Gã khổng lồ" phần mềm đã xác nhận những thay đổi này trong một bài viết đăng tải trên diễn đàn người dùng OneDrive và cung cấp cho những người dùng "bị ảnh hưởng" những thay đổi để họ có cơ hội có thêm dung lượng lưu trữ trong một thời gian giới hạn và cơ hội để lựa chọn giữ lại các dung lượng trữ miễn phí khi OneDrive có kế hoạch đại tu vào đầu năm tới.

Sự thừa nhận những sai lầm trên của Microsoft diễn ra một tháng sau khi hãng công bố những thay đổi quan trọng với dịch vụ lưu trữ đám mây của hãng, trong đó có việc giảm một nửa giới hạn lưu trữ với các gói trả phí (trong khi vẫn giữ nguyên phí thuê bao), giảm giới hạn lưu trữ từ 15GB xuống còn 5GB với gói miễn phí, loại bỏ 15GB khuyến mại lưu trữ kho ảnh camera điện thoại và hoàn toàn phá vỡ "không gian lưu trữ không giới hạn" cho tất cả người dùng.

Microsoft hy vọng động thái trên sẽ làm hài lòng các khách hàng trong bối cảnh thị trường lưu trữ đám mây đang diễn ra cạnh tranh gay gắt.

Hiện nay, Microsoft đang phải chống lại các đối thủ như Dropbox, Google Drive và iCloud của Apple. Tất cả các hãng đều hy vọng sẽ mang đến cho người dùng khả năng lưu trữ các tập tin trên đám mây và truy cập vào các dữ liệu ở bất cứ đâu. 

Các hãng đều có chính sách cung cấp các gói lưu trữ miễn phí và kiếm tiền qua việc người dùng mua thêm dung lượng hoặc nâng cấp lên các gói thuê bao trả phí hằng tháng với dung lượng lưu trữ nhiều hơn./.

Nguồn Vietnam+