Hàng ngàn người dâng hương tại di tích Kim Liên

Cập nhật ngày: 02/09/2009 - 06:11

Hàng ngàn người đến Khu di tích Kim Liên dâng hoa, dâng hương.

Sáng 2.9, Nhà tưởng niệm Bác Hồ trong Khu di tích Kim Liên ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã đón tiếp hàng ngàn người con ở khắp các vùng quê trong cả nước đến dâng hoa, dâng hương nhân ngày giỗ lần thứ 40 của Người (2.9.1969- 2.9.2009).

Trên bàn thờ của Người, những bó hoa huệ tinh khiết toả hương thơm với mâm ngũ quả và những lễ vật theo phong tục cổ truyền của quê hương xứ Nghệ đã được Ban quản lý Khu di tích Kim Liên, chính quyền địa phương và dòng họ của Người chuẩn bị chu đáo.

Trước đó, trong sáng sớm 2.9, đại diện Tỉnh uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, Quân khu 4, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện Nam Đàn, cán bộ nhân viên Khu di tích Kim Liên và đại biểu dòng họ Nguyễn Sinh cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân đã đến dâng hoa, dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đến nơi đây, tất cả mọi người đều bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao trời biển của Người và hứa sẽ luôn luôn đi theo con đường cách mạng của Đảng và Bác Hồ.

Trước bàn thờ Bác, lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An hứa nguyện đi theo con đường mà Bác đã lựa chọn.

Đảng bộ và nhân dân Nghệ An tiếp tục thực hiện bước 2 Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng Nghệ An - quê hương Bác sớm trở thành tỉnh khá nhất miền Bắc như tâm nguyện trong bức thư cuối cùng mà Bác gửi cho Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh.

(Theo TTXVN/Vietnam+)