Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hang Rái - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Ninh Thuận

Cập nhật ngày: 24/05/2014 - 05:51

Đến đây, ấn tượng đầu tiên với du khách là những khối đá xếp chồng lên nhau với hình thù lạ mắt tạo nên những hang động hoang sơ và hùng vĩ. Sau khi ngâm mình trong làn nước trong xanh của biển cả, du khách có thể nghỉ ngơi trên các tảng đá, ngắm nhìn từng đợt sóng biển trắng xóa, thưởng thức những món hải sản thơm ngon tự chế biến.

Nếu thích khám phá và ưa thích mạo hiểm, du khách có thể băng qua vài phiến đá, luồn lách qua vài hang động, chiêm ngưỡng những rạn san hô chết nằm chắn sóng với những mỏm đá lồi, lõm tạo ra những hang động lớn, nhỏ khác nhau, trước kia là nơi trú ngụ của các loài rái cá. Có lẽ địa danh Hang Rái cũng bắt nguồn từ đây.

Đối với dân mê câu và các tay săn ảnh thì thạch bàn là nơi không thể bỏ qua ở Hang Rái. Đó là những rạn san hô chết ngập sâu trong nước biển, khi nước biển rút, thạch bàn nhô lên, sóng biển đánh vào tạo thành những dòng chảy, mở ra một khung cảnh kỳ thú. Những người câu cá có thể ngồi hàng giờ để chờ đợi cá cắn câu.

Hay các nhiếp ảnh gia có thể qua đêm tại đây chỉ để lưu giữ khoảnh khắc bình minh trên Hang Rái. Tất cả đều bị mê hoặc bởi vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên ưu ái dành tặng cho Vườn Quốc gia Núi Chúa nói chung và Hang Rái nói riêng.

Hiện tại, tuy chưa được các tour khai thác triệt để nhưng với tiềm năng sẵn có, tin rằng Hang Rái sẽ là địa danh du lịch sinh thái hấp dẫn trên cung đường ven biển Vĩnh Hy – Bình Tiên./.

Theo Báo Ninh Thuận