Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Tối 10.12, tại sân vận động thị xã Trảng Bàng, Lễ hội văn hoá - du lịch Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần thứ 4- năm 2022 chính thức khai mạc.
Với chủ đề: “Festival văn hoá, nghề làm bánh tráng phơi sương gắn kết hội nghị xúc tiến - đầu tư - thương mại - du lịch và giới thiệu các sản phẩm OCOP - Thành tựu nông thôn mới Trảng Bàng Tây Ninh 2022”, lễ hội diễn ra nhộn nhịp với nhiều hoạt động trải nghiệm, vui chơi, giải trí, tham quan, mua sắm: chương trình biểu diễn nghệ thuật; khu triển lãm sản phẩm OCOP; hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại du lịch và giới thiệu các sản phẩm OCOP; hoạt động giao lưu, tôn vinh những nghệ nhân làm nghề bánh tráng phơi sương... Bên cạnh đó, du khách sẽ được trải nghiệm quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm bánh canh, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng để hiểu hơn về nghề truyền thống này.
Lễ hội diễn ra từ ngày 10-18.12.2022, có ý nghĩa quan trọng trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá, tôn vinh các nghệ nhân, đồng thời quảng bá các sản phẩm đặc trưng của Tây Ninh với các tỉnh, thành trong cả nước.
Công đoạn nhồi bột gạo (truyền thống) để làm bánh canh.
Bột được chuẩn bị để làm bánh canh.
Khách tham quan trải nghiệm làm bánh canh Trảng Bàng truyền thống.
Nghệ nhân biểu diễn công đoạn tráng bánh tại lễ hội.
Khách tham quan xem nghệ nhân biểu diễn công đoạn tráng bánh tại lễ hội.
Khách tham quan trải nghiệm các công đoạn làm bánh tráng Trảng Bàng phơi sương.
Khách tham quan trải nghiệm công đoạn nướng bánh tráng.
Một gian hàng của huyện Bến Cầu.
Sản phẩm tại gian hàng của huyện Tân Châu.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm truyền thống tại lễ hội Bánh tráng Trảng Bàng.
Ông Ngô Trần Ngọc Quốc– Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh tham quan các gian hàng đặc sản địa phương.
Lễ hội bánh tráng phơi sương Trảng Bàng thu hút khách đến tham quan, mua sắm.
Trúc Ly – Ngọc Bích