Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

Hấp dẫn món chả ram bắp ngày đông Đà Lạt

Cập nhật ngày: 05/01/2016 - 12:00

Đến với Đà Lạt, chắc chắn bạn đừng bao giờ bỏ qua cơ hội thưởng thức món chả ram bắp hấp dẫn và vô cùng ngon của thành phố sương mù này. Chả ram bắp Đà Lạt có thể được xem là một trong những mối tơ gắn duyên du khách vào không gian nhộn nhịp bình dân. Người Đà Lạt hiền hoà, thanh lịch và nhẹ nhàng, nên những món ăn mà họ chế biến cũng thấm đượm sự tao nhã, đơn giản mà đậm chất tình.

Chả ram bắp cũng thế, trong từng cái chả cuốn thơm nồng mùi yến tiệc, lại ẩn chứa vị ngọt thanh đạm bình dị của bắp non hương mới. Cũng như người Đà Lạt đơn giản thì cách chế biến chả ram bắp cũng vậy cũng hết sức đơn giản, chẳng cần cầu kỳ nhưng nó cũng đòi hỏi sự từ tốn, điềm đạm trong cả quy trình làm chả. 

Cách chế biến chả ram bắp có vẻ không quá khó, song nó lại đòi hỏi sự từ tốn trong cả quy trình làm chả. Chả ram bắp chín phảng phất cái thi vị của món chả giò truyền thống hoà quyện cùng chút thanh của mùi bắp chín hấp dẫn đến lạ lùng. Dùng chung với chả ram bắp là rau sống, rau thơm tươi nguyên của Đà Lạt và nước chấm rất đặc biệt. Nước chấm cho món chả ram bắp được chế biến từ nước dùng với đậu phộng xay nhuyễn và ít đồ chua rồi thêm ít ớt tươi xay mang đến hương vị tinh tế.

Du khách đến Đà Lạt, dù là lý do gì thì đều không thể quên một lần thưởng thức món chả ram bắp Đà Lạt với hương vị độc đáo của vị cay nồng của ớt, vị bùi của đậu phộng và thơm ngọt của bắp trong chiều lạnh Đà Lạt như làm cho du khách thêm yêu hơn thành phố sương mù nơi vùng cao nguyên lâm viên đầy gió.

Nguồn: dulichdalatlamdong.com