BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hãy cảnh giác với những lời mời kết bạn trên Facebook

Cập nhật ngày: 23/05/2016 - 04:48

Theo trang foxnews.com, một kẻ xấu có thể tái tạo lại trang thông tin cá nhân của một người trên Facebook bằng cách dùng ảnh đại diện và thông tin trong phần “About” (Về bản thân) của người đó. 

Sau đó, kẻ xấu sẽ gửi “lời mời kết bạn” tới tất cả bạn bè của người bị làm giả trang cá nhân.

Các chuyên gia bảo mật cảnh báo rằng một người có thể biết rất nhiều điều về bạn khi được tiếp cận với những gì bạn đăng lên trang cá nhân, như các dòng cập nhật trạng thái, địa điểm, ngày sinh và hình ảnh. 

Kẻ xấu có thể gửi tin nhắn tới cho bạn bè của bạn, hay đóng giả làm bạn để tìm hiểu nhiều hơn nữa về bạn, hỏi mượn tiền hay tìm cách gặp gỡ bạn bè của bạn.

Nếu bạn nhận được lời mời kết bạn từ một người “bạn” hiện có của mình, hãy xác nhận lời mời đó là thật trước khi nhấn nút chấp nhận. Và đương nhiên, hãy cực kỳ cảnh giác với những lời mời kết bạn từ những người bạn không quen biết.

Ngoài ra, một ý hay nữa là hãy thắt chặt các cài đặt bảo mật của mình, để chỉ bạn bè trên Facebook của bạn có thể xem được trang cá nhân, hình ảnh và các thông tin khác của bạn. 

Một gợi ý nữa là vào thẻ “Friends” (bạn bè) trong nhật ký hoạt động (Activity Log) của mình. Sau đó, lựa chọn tùy chọn “Friends” thay vì “Public” (công khai) cho câu hỏi “Who can see your friend list?” (Ai có thể thấy danh sách bạn bè của bạn?).

Nguồn Vietnamplus


 
Liên kết hữu ích