HĐĐ huyện Tân Châu: Tích cực chăm lo cho trẻ em nghèo

Cập nhật ngày: 01/09/2011 - 10:00

Tại hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội trong nhà trường năm học 2010-2011 do Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức vừa qua, Hội đồng Đội huyện Tân Châu là đơn vị dẫn đầu trong khối huyện, thị được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã làm được nhiều việc giúp ích cho trẻ em nghèo.

Hoạt động nổi bật nhất là Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”. Bằng mối quan hệ quen biết, Hội đồng Đội huyện Tân Châu đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong, ngoài huyện ủng hộ tiền, vật chất để giúp cho thiếu nhi nghèo trong huyện. Ngay trong đợt vận động đầu tiên, Hội đồng Đội huyện đã quyên góp được số tiền gần 34 triệu đồng. Từ số tiền này, Hội đồng Đội đã tổ chức trao 15 chiếc xe đạp, 42 suất học bổng cho các em học sinh nghèo. Ngoài chương trình này, Hội đồng Đội huyện còn tiếp tục vận động các mạnh thường quân xây tặng 2 căn nhà nhân ái cho 2 em đội viên nghèo, trao 200 suất học bổng khuyến học, tặng 50 phần quà với số tiền gần 200 triệu đồng.

Trao xe đạp cho các em học sinh người Khmer trong Ngày hội thiếu nhi dân tộc thiểu số

Riêng đối với thiếu nhi dân tộc thiểu số, Hội đồng Đội huyện Tân Châu đã tổ chức “Ngày hội thiếu nhi dân tộc” với 500 em tham dự, và trao 20 xe đạp, 30 suất học bổng (trị giá 45 triệu đồng) cho các em vượt khó học giỏi. Hội đồng Đội các xã, Thị trấn trong huyện cũng triển khai thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”. Kết quả đã vận động và trao được 134 suất học bổng, 45 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 62 triệu đồng.

Tuy là huyện nông thôn, nhưng Hội đồng Đội huyện Tân Châu vẫn cố gắng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho trẻ em vào các dịp lễ, Tết như: biểu diễn múa lân, thi đấu các trò chơi dân gian, thi dán lồng đèn, thi thiết kế thời trang... Trong những dịp vui chơi này, Hội đồng Đội huyện đã trao 560 phần quà và nhiều lồng đèn cho các em học sinh ở vùng xa, vùng sâu. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội huyện Tân Châu còn phối hợp với Nhóm Tổ kiến (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Đêm hội trăng rằm và trao 15 suất học bổng, tặng 50 phần quà cho thiếu nhi dân tộc Chăm ở xã Tân Hưng. Đối với những em học sinh có hoàn cảnh quá khó khăn, Hội đồng Đội còn vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hỗ trợ đột xuất cho từng trường hợp. Trong năm học 2010 - 2011, tổng số tiền mà Hội đồng Đội huyện Tân Châu đã vận động, quyên góp chăm lo cho trẻ em nghèo được gần 2 tỷ đồng. Nhờ vậy mà nhiều em học sinh nghèo đã được tiếp sức đến trường, góp phần kéo giảm tỷ lệ học sinh bỏ học nửa chừng trên địa bàn huyện xuống mức thấp nhất.

Chị Dương Thị Vất, Bí thư Huyện đoàn kiêm Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Tân Châu cho biết thêm: “Trong năm học tới, Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục tập trung chăm lo cho học sinh nghèo bằng các hoạt động cụ thể như: xây dựng nhà nhân ái, trao học bổng, tặng tập vở, quần áo, xe đạp... nhằm phấn đấu giữ vững thành tích đã đạt được”.

HT