BAOTAYNINH.VN trên Google News

HĐND huyện Bến Cầu tiến hành kỳ họp giữa năm: Chưa đẩy nhanh được tốc độ phát triển kinh tế – xã hội

Cập nhật ngày: 01/07/2009 - 05:39

Công tác thuỷ lợi ngày càng được quan tâm (trong ảnh: Trạm bơm Long Hưng)

Kỳ họp giữa năm 2009 của HĐND huyện Bến Cầu tiến hành trong hai ngày 29 - 30.6.2009. Báo cáo tại kỳ họp, UBND huyện Bến Cầu cho biết, 6 tháng qua, tuy có ảnh hưởng về thời tiết, nhưng diện tích gieo trồng vụ đông xuân vẫn vượt kế hoạch. Sản lượng các cây trồng chính đều tăng. Giá cả một số mặt hàng nông sản có tăng hơn cùng kỳ như cây bắp, cây thuốc lá. Đặc biệt là diện tích mía trồng mới tăng rất cao, đạt đến 371% so cùng kỳ. Nhiều mô hình chăn nuôi mới được thực hiện có hiệu quả. Về lĩnh vực xây dựng cơ bản, việc bồi thường giải phóng mặt bằng được quan tâm chỉ đạo quyết liệt từ đó đẩy nhanh được tiến độ thi công, phân khai vốn cơ bản sớm.

Lĩnh vực văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các đối tượng chính sách, người nghèo được quan tâm chăm sóc giúp đỡ tốt hơn. Tình trạng học sinh bỏ học ở bậc tiểu học và THCS được kéo giảm. Tình hình an ninh biên giới và nội địa được giữ vững. Phạm pháp hình sự giảm 9 vụ so cùng kỳ. Một số tội phạm thuộc mục tiêu “4 giảm” như cướp tài sản, hiếp dâm, mại dâm không xảy ra. Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại đạt nhiều kết quả. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí được quan tâm chỉ đạo thực hiện có kết quả.

Tuy nhiên, nửa năm qua huyện Bến Cầu cũng còn những mặt chưa làm được: Kinh tế phát triển chậm, nhiều lĩnh vực đạt thấp so với cùng kỳ. Công tác xây dựng cơ bản, bồi thường giải phóng mặt bằng tuy có chuyển biến nhưng cũng còn chậm. Thu ngân sách gặp khó khăn, đạt thấp so với kế hoạch. Tình hình quản lý đất đai ở một số xã chưa được quan tâm đúng mức. TNGT chẳng những không giảm mà còn tăng so với cùng kỳ. Cụ thể là trong 6 tháng qua đã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông làm 7 người chết, tăng 3 vụ và 3 người chết so cùng kỳ năm trước.

DUY HUÂN-NGUYỄN THIỆN