BAOTAYNINH.VN trên Google News

HĐND thành phố Tây Ninh: Khảo sát công tác triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn 

Cập nhật ngày: 22/02/2024 - 23:05

BTNO - Ngày 21.2, Thường trực HĐND thành phố Tây Ninh tổ chức khảo sát công tác xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025 tại phường Ninh Sơn và phường Hiệp Ninh.

Đoàn làm việc tại phường Hiệp Ninh.

Đoàn khảo sát do bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai- Phó Chủ tịch HĐND Thành phố làm trưởng đoàn. Cùng dự có bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh- Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Tại buổi làm việc, đoàn nghe lãnh đạo 2 đơn vị báo các kết quả công tác xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. 

Thời gian qua, UBND 2 phường phối hợp với các cơ quan chuyên môn của thành phố khảo sát, đánh giá sự cần thiết của dự án, phù hợp với quy hoạch đô thị, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các công trình trong danh mục đầu tư công đều là công trình cấp thiết phục vụ nhu cầu đi lại, học tập và làm việc của người dân trên địa bàn.

Cụ thể, trong giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn phường Ninh Sơn, có 48 công trình, dự án thuộc danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn. Đến nay đã có 35 công trình, dự án hoàn thành đưa vào sử dụng. Tại phường Hiệp Ninh có 33 công trình, dự án thuộc danh mục đầu tư công trung hạn. Đã có 28 dự án, công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Các công trình, dự án sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng được nghiệm thu đưa vào sử dụng, bảo đảm theo mục tiêu được phê duyệt, phát huy hiệu quả vốn đầu tư công, đóng góp rất lớn đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Các thành viên đoàn khảo sát trao đổi, làm rõ một số nội dung về những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện để lãnh đạo 2 đơn vị giải trình làm rõ thêm, như: công tác tuyên truyền cho người dân về chủ trương đầu tư xây dựng các công trình khi triển khai thực hiện; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để thi công các công trình; công tác nghiệm thu chất lượng các công trình trước khi đưa vào sử dụng…

Kết thúc buổi làm việc, bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai- Phó Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị 2 đơn vị tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn, bổ sung hoàn chỉnh báo cáo, có đề xuất kiến nghị cụ thể, làm cơ sở để đoàn nắm tình hình thực tế, phục vụ cho công tác giám sát của Thường trực HĐND Thành phố sắp tới.

Linh Thuỳ