HĐND thị xã Hòa Thành: Khảo sát việc thực hiện duy tu, sửa chữa đường giao thông 

Cập nhật ngày: 26/09/2020 - 09:10

BTNO - Trong 2 ngày 24 - 25/9, Ban Kinh tế–Xã hội HĐND thị xã Hòa Thành, do ông Lê Văn Tuấn-Trưởng ban làm trưởng đoàn có cuộc khảo sát việc thực hiện duy tu, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông trên địa bàn các xã Long Thành Nam, Trường Tây và Trường Hòa.

Đoàn khảo sát làm việc với UBND xã Long Thành Nam.

Báo cáo với đoàn, lãnh đạo UBND xã Long Thành Nam cho biết, năm 2020 xã đã bổ sung duy tu, sửa chữa 9 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài hơn 2.600m; đến nay, có 6 tuyến đường được cứng hóa và đưa vào sử dụng với chiều dài gần 1.500m, vốn thực hiện gần 720 triệu đồng, do nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp.

Xã Trường Tây đã thực hiện việc cải tạo, sửa chữa 4 tuyến đường, với tổng chiều dài hơn 1.900m, vốn thực hiện trên 100 triệu đồng; trong đó, vận động nhân dân đóng góp 28 triệu đồng.

Đối với xã Trường Hòa đã cải tạo cứng hóa 3 tuyến đường, với chiều dài hơn 1.000m, chi phí thực hiện là 72 triệu đồng, do nhân dân và mạnh thường quân đóng góp.

Tại các cuộc khảo sát, đại diện các xã cũng đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí để đầu tư cải tạo, sửa chữa các tuyến đường cần nguồn vốn lớn, nhất là các tuyến đường đã được phê duyệt trong năm 2020, giúp cho các địa phương thực hiện tốt các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Võ Liêm