HĐND tỉnh: Giám sát kết quả triển khai tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm ở Thị xã

Cập nhật ngày: 22/05/2013 - 05:38
HTML clipboard

(BTNO)- Sáng 21.5, đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Nguyễn Văn Bênh- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND Thị xã về kết quả triển khai và tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm (giai đoạn 2006-2010) và kết quả thực hiện các công trình trọng điểm giai đoạn 2011-2015 trên địa bàn Thị xã. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Nam Hưng, Phó Chủ tịch UBND Thị xã và lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Ông Nguyễn Văn Bênh- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện UBND Thị xã báo cáo với đoàn về tình hình đầu tư xây dựng các dự án, công trình nói trên. Một số công trình quan trọng về giao thông, trường học, bệnh viện,… khối lượng công việc luôn hoàn thành vượt kế hoạch vốn được giao. Trong giai đoạn 2006-2010, trên địa bàn Thị xã có tổng mức vốn đầu tư xây dựng hơn 398 tỷ đồng, đã giải ngân hơn 232 tỷ đồng; đầu tư xây dựng 33 công trình từ nguồn vốn của tỉnh và vốn hỗ trợ mục tiêu như: các công trình kiên cố hóa trường lớp và trường đạt chuẩn Quốc gia, lưới điện trung hạ thế xã Tân Bình, khai hoang các tuyến đường trong khu dân cư số 1 (Phường 3), bê tông nhựa và láng nhựa hơn 7.200m đường như: đường Pasteur, đường Phạm Tung, đường số 1, đường D,… các công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng có hiệu quả. Trong giai đoạn 2011-2015, các công trình được triển khai, một số công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đảm bảo yêu cầu, chất lượng, hiệu quả; với tổng mức vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng, đã giải ngân hơn 468 tỷ đồng.

Tại buổi giám sát, đoàn cũng đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến việc thực hiện các dự án công trình trọng điểm, việc giải ngân các nguồn vốn và đã được các đại biểu Thị xã giải trình làm rõ.

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Bênh- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Thị xã trong việc thực hiện các công trình dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn và chỉ ra những hạn chế trong việc giải tỏa đền bù giải phóng mặt bằng, cũng như tinh thần trách nhiệm trong tư vấn giám sát.

Phương Ngân