BAOTAYNINH.VN trên Google News

HĐND tỉnh: Giám sát, khảo sát công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Gò Dầu 

Cập nhật ngày: 20/08/2024 - 13:54

BTNO - Ngày 19.8, Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức giám sát, khảo sát công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) giai đoạn 2022 - 2023 tại huyện Gò Dầu.

 

Đoàn giám sát làm việc cùng UBND huyện Gò Dầu

Đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Thanh Sơn- Phó trưởng Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Trước buổi làm việc cùng UBND huyện Gò Dầu, đoàn đến khảo sát điều kiện ATVSTP tại một số cơ sở tại địa bàn huyện Gò Dầu, bao gồm bếp ăn trường Mầm non Vàng Anh (Thị trấn), bếp ăn Công ty TNHH Gain Lucky Việt Nam (xã Phước Đông) và Hợp tác xã Chợ Phước Đông (xã Phước Đông). 

Theo báo cáo của UBND huyện Gò Dầu, trong giai đoạn 2022 – 2023 trên địa bàn huyện không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.  

Hằng năm, Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện và Tổ giúp việc tham mưu UBND huyện kịp thời ban hành các kế hoạch thanh kiểm tra, tuyên truyền, chủ động triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong các dịp cao điểm lễ, tết, tháng hành động vì an toàn thực phẩm, đặc biệt là kiểm tra giám sát tại các khu chợ, nhà hàng, bếp ăn tập thể trên địa bàn. Các biện pháp xử lý vi phạm về ATVSTP được huyện thực hiện nghiêm túc, với sự phối hợp giữa các ban, ngành liên quan nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân.

Trong giai đoạn 2022 – 2023, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của huyện đã kiểm tra, giám sát 987 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, đoàn đã xử lý vi phạm 32 cơ sở vi phạm quy định về ATVSTP. Hầu hết các cơ sở thường mắc các vi phạm: thiếu giấy khám sức khoẻ cho người tham gia sản xuất; giấy xác nhận kiến thức hết hạn; cơ sở mới kinh doanh chưa làm giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện theo quy định; người trực tiếp sản xuất không mang hoặc mang chưa đầy đủ bảo hộ lao động quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm.

Đoàn giám sát kiểm tra bếp ăn Công ty TNHH Gain Lucky Việt Nam (xã Phước Đông)

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra, giám sát thực tế tại thị trấn Gò Dầu và xã Phước Đông, đoàn giám sát đánh giá công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm đã được các phòng, ban chuyên môn, các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện thực hiện có hiệu quả. 

Tuy nhiên, đoàn cũng chỉ ra những hạn chế trong công tác quản lý ATVSTP trên địa bàn, đề nghị huyện Gò Dầu tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các thành viên trong ban chỉ đạo, các ban, ngành, đoàn thể, cấp xã về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trong đó, huyện cần chú trọng việc quản lý kinh doanh đường phố; dịch vụ ăn uống; sản xuất kinh doanh thực phẩm tươi sống; tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có tiếng trên địa bàn nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách khi đến tham quan, mua sắm tại tỉnh Tây Ninh.

Ngọc Bích