Hellofax - Ngày tàn của máy Fax truyền thống

Cập nhật ngày: 18/05/2012 - 04:29

Trong thế giới internet khá phổ biến hiện nay có lẽ email là phương tiện giao tiếp, gởi và nhận tài liệu... khá phổ biến. Nhưng đôi lúc email không đảm bảo tính an toàn đối với một số tài liệu quan trọng bởi không khó để giả mạo một email nào đó, và nhiều người vẫn chọn fax là phương tiện trao đổi có tính đảm bảo hơn.

Hellofax là dịch vụ trực tuyến sẽ thay thế hoàn toàn chiếc máy fax lỗi thời bằng hệ thống điện tử, bạn có thể gởi tài liệu của mình được lưu trong Google Drive, Dropbox hay Box.net... đối với tài khoản miễn phí bạn có thể gởi đến 20 trang văn bản đến một số fax bất kỳ.

Để sử dụng dịch vụ này, bạn truy cập vào trang chủ của dịch vụ tại địa chỉ https://www.hellofax.com/ . Sau khi truy cập vào đây bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí hoặc sử dụng tài khoản Google để đăng nhập. Khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy dịch vụ cung cấp cho bạn các tùy chọn: Getting started (hướng dẫn sử dụng dịch vụ), Send a fax (gởi fax), Sign and send (tạo chữ ký điện tử), Request signature (yêu cầu xác nhận chữ ký điện tử) và Manage your documents (quản lý tài liệu đã gởi).

Khi đã xong các thủ tục cần thiết, bạn có thể thêm địa chỉ vào danh bạ, tải lên các tập tin hay gởi đến một số fax hoặc địa chỉ email bất kỳ.

Thêm vào đó, bạn có thể tạo chữ ký điện tử bằng cách upload một tập tin chữ ký điện tử đã được tạo trước đó hoặc sử dụng chuột, thiết bị hỗ trợ màn hình cảm ứng... để tạo chữ ký. Chữ ký này sẽ thêm vào mỗi tập tin bạn gởi từ đây để xác nhận tính đảm bảo của người gởi.

Tùy chọn quản lý tài liệu cho phép bạn quản lý các tập tin của mình từ nhiều nguồn khác nhau như: tập tin đã gởi, tập tin đã nhận hay các tập tin chỉnh sửa trực tiếp trên hellofax nhưng chưa được gởi đi hoặc là các tập tin đã xóa.

Tuy dịch vụ này không thể nào thay thế hoàn toàn cho chiếc máy fax cổ điển nhưng đây thực sự là công cụ tuyệt vời để thay thể cho máy fax khi gặp sự cố.

L.K (st)