Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hết hồn vì toa-lét... quan tài ở nghĩa địa

Cập nhật ngày: 07/11/2012 - 05:10

Tại nghĩa trang thành phố của Millaa Millaa, nước Úc, người ta vừa dựng lên một nhà vệ sinh công cộng. Mọi thứ sẽ chẳng có gì để nói nếu như nhà vệ sinh đó không mang hình dạng của một chiếc... quan tài.

Vấn đề hiện giờ là nhà vệ sinh này đang khiến một bộ phận người dân nơi đây "chết vì xấu hổ". Ý tưởng làm nhà vệ sinh giống như chiếc quan tài được đưa ra từ khi hội đồng thành phố cho rằng, xây dựng một nhà vệ sinh tại nghĩa trang sẽ tốn tới hơn 80.000 USD (hơn 1,6 tỷ đồng) là một khoản tiền quá tốn kém.

Không để cho kế hoạch của mình chìm trong dĩ vãng, một nhóm người từ Phòng thương mại địa phương quyết định tự chi tiền để xây dựng. Và để cho kiến trúc được "phù hợp" với quang cảnh, họ đã quyết định làm nhà vệ sinh trông giống như một chiếc quan tài dựng thẳng đứng.

Chủ tịch phòng Thương mại Pat Reynolds phát biểu với tờ Herald Sun: "Chúng tôi có ý tốt. Thứ nhất, nó dành cho khu nghĩa trang và tiếp đó, chắc chắn mọi người sẽ biết tới Millaa Millaa nhiều hơn".

Nhà vệ sinh được xây dựng với những trang thiết bị cơ bản nhất, hệ thống vệ sinh tự hoại, nền xi măng và tường khá vững chắc. Thậm chí cánh cửa còn được mang hình thánh giá cùng dòng chữ R.I.P (yên nghỉ).

Tất nhiên không phải ai cũng đồng tình với ý tưởng này. Công dân Brian Norton đã tập hợp ý kiến của một số người để viết bức thư bày tỏ sự quan ngại: "Thử tưởng tượng ai đó tổ chức lễ tang ở đây, nhất là không phải dân địa phương. Họ sẽ nghĩ: "Quan tài ở đây là thứ quái gì vậy?".

T.T (st)