BAOTAYNINH.VN trên Google News

H'Hen Niê được Chủ tịch Miss Universe xác nhận là Á hậu 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 

Cập nhật ngày: 27/10/2022 - 09:58

Tối 26/10/2022, bà Paula Shugart - Chủ tịch của tổ chức Miss Universe - đã gọi H’Hen Niê là Á hậu 3 cuộc thi nhan sắc lớn này.

Kể từ khi là đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2018, H'Hen Niê liên tục được truyền thông quốc tế chú ý. Trong suốt cuộc thi, cô thường xuyên xuất hiện trên tạp chí Vogue Thái Lan. Đặc biệt, sau khi lập kỳ tích lọt Top 5 Miss Universe 2018, sự duyên dáng, giản dị và câu chuyện truyền cảm hứng của H'Hen Niê đã được đông đảo bạn bè quốc tế chú ý và yêu mến.

Điều đáng nói, ngay khi xác lập kỷ lục lịch sử tại đấu trường sắc đẹp Miss Universe, H'Hen Niê được nhiều người hâm mộ gọi là Á hậu 3, hay Á hậu 4…, bởi vị trí của cô trong Top 5 không được công bố trong đêm chung kết. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng danh hiệu của H'Hen Niê chưa thực sự rõ rệt.

H'Hen NIê tại đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Tối 26/10, bà Paula Shugart - Chủ tịch của tổ chức Miss Universe - chính thức công nhận H'Hen Niê đạt thành tích Á hậu 3 Miss Universe 2018 trong buổi họp báo chuyển nhượng Miss Universe Organization cho nữ tỉ phú Thái Lan Anne Jakkaphong. Điều này gây chú ý giới sắc đẹp quốc tế và khiến người hâm mộ Việt Nam tự hào. Nhiều người cho rằng, H'Hen Niê chính thức có màn đăng quang lần hai sau hơn 4 năm tạo nên lịch sử cho nhan sắc Việt.

Câu chuyện H'Hen Niê, một cô gái Ê Đê vượt khỏi tục lệ truyền thống của dân tộc, vươn khỏi buôn làng để trở thành 1 trong 5 người phụ nữ đẹp nhất trong cuộc thi nhan sắc lớn toàn cầu đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho rất nhiều cô gái Việt Nam.

H'Hen Niê có xuất thân khác biệt so với các hoa hậu khác. Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình gồm 6 anh chị em tại buôn Sứt M'Đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, tỉnh Đăk Lăk. Ngay  từ nhỏ, cô đã phải theo bố lên rẫy hái cà phê, gặt lúa, chăn bò hay làm thuê kiếm sống. Mặc dù nắng gió đã nhuộm bóng làn da nhưng cô gái Ê Đê ấy vẫn chưa bao giờ thôi tự hào về vẻ đẹp độc đáo của mình. 

Có thể nói, H'Hen Niê đã tạo ra hình ảnh, cái nhìn khác biệt về một thế hệ nhan sắc mới của Việt Nam, nhiều năng lượng, không ngại thử thách. Những phẩm chất, nội lực bên trong giúp cô gái Ê Đê chinh phục trái tim mọi người, truyền lửa được cho các cô gái trẻ. H'Hen Niê cũng từng chia sẻ, nếu như ngày đó cô không cương quyết, có lẽ hiện tại, cô đã không phải là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 

Chia sẻ về việc được xác nhận là Á hậu 3 Miss Universe, H'Hen Niê xúc động cho biết: "H'Hen đang quá bất ngờ và tự nhiên bật khóc, ngay khi được chia sẻ thông tin này, hình ảnh và tinh thần thi đấu năm ấy như hiện ngay ra trước mắt Hen, ký ức ùa về làm cho dòng nước mắt cứ thế mà lăn dài.

Hen mỗi khi đi công tác hay làm việc tại môi trường quốc tế đều được gọi là Á hậu 3 Miss Universe từ truyền thông, ekip hay các bạn bè, nàng hậu… Nhưng mình chỉ vui vì nghĩ được yêu thương nên gọi mình danh hiệu ấy. Còn giờ đây khi chính thức được dì Paula tuyên bố trước truyền thông quốc tế, Hen thực sự biết ơn và vô cùng hạnh phúc vì cuối cùng những điều mọi người hay nói là thật.

Hen biết ơn tình cảm mà mọi người luôn dành cho Hen, đồng hành cùng Hen, biết ơn tổ chức Miss Universe đã công bố điều này như một động lực lớn để Hen cố gắng hơn từng ngày trong con đường phía trước và một lần nữa làm cho người hâm mộ Việt Nam tự hào".

Nguồn phunuvietnam