Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Hình ảnh 'thót tim' của lịch sử điện ảnh

Cập nhật ngày: 27/01/2012 - 10:26

Mỗi khi bước vào rạp chiếu phim, mỗi phân cảnh bạn chỉ có thể được xem lướt qua trên màn hình đúng 1 lần. Tuy nhiên, để có được những cảnh quay đó mỗi diễn viên phải thực hiện đến 50 lần. Sau đó, các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành cắt, dựng và cho thêm vào đó các kỹ xảo đặc biệt. Mặc dù công nghệ làm phim ngày càng tiên tiến nhưng rất nhiều đạo diễn vẫn đòi hỏi các diễn viên thực hiện những phân cảnh vô cùng khó khăn khiến khán giả sẽ mãi mãi nhớ về nó. Thậm chí nhiều cảnh quay còn chân thực hơn cả trí tưởng tượng của người xem. Dưới đây là những cảnh quay như thế.

Tom Cruise và cảnh quay leo lên tòa nhà cao nhất thế giới trong Mission Impossible: Ghost Protocol

Dù bạn có phải là fan hâm mộ của “chàng lùn” hay không thì không ai có thể phủ nhận khả năng diễn xuất của anh. Từ những bộ phim đầu tay như Rain Man cho đến Jerry Maguire, Tom Cruise đã chứng minh anh là một trong những ngôi sao điện ảnh hàng đầu thế giới.

Trong Điệp vụ bất khả thi 4, Tom Cruise khiến tất cả mọi người không chỉ bất ngờ mà phải trầm trồ, ngưỡng mộ tài năng diễn xuất của anh. Để thực hiện phân cảnh vô cùng khó khăn này Tom đã phải leo lên tòa nhà cao nhất thế giới tại Dubai. Nếu nhiều người nghi ngờ những cảnh quay có về độ chân thật thì họ hoàn toàn sai lầm vì Tom đã tự mình làm 100%. Được quay bằng công nghệ iMAX, khán giả gần như nghẹt thở khi theo dõi Tom hành động chuẩn xác đến từng milimet. 

Dustin Hoffman và cảnh cướp cô dâu trong The Graduate

Phân cảnh cướp dâu trong bộ phim này gần như đã được chính các diễn viên sáng tạo ra. Và chính nhờ khả năng diễn xuất ngẫu hứng này mà bộ phim đã có những ảnh hưởng rất lớn đến khán giả.

Đạo diễn Mike Nichols từng tuyên bố trên chương trình Inside the Actors Studio rằng cảnh quay mà hai nhân vật Benjamin và Elaine thực hiện đã không hề có trong kế hoạch. Sau khi la hét rất dữ dội Dustin Hoffman đã lao vào đám cưới của Katharine Ross và cướp cô dâu. Vẻ mặt của cả hai lộ rõ sự sợ hãi tột đỉnh. Chỉ sau khi xem lại những cảnh quay này vài ngày sau đó, đạo diễn Nicholas mới nhận ra rằng kết thúc không mong muốn này hoàn hảo như thế nào.

T.T (st)