Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hít nước màu bằng mũi, phóng qua mắt để vẽ tranh

Cập nhật ngày: 06/10/2013 - 05:33

Một hoạ sĩ ở Argentina không dùng bút hay cọ vẽ mà sử dụng mắt và mũi để vẽ tranh.

Hoạ sĩ Leandro Granato, sống ở thủ đô Buenos Aires, cho biết anh thường phải "khóc" ra 800 ml nước màu để hoàn thành một trong những tác phẩm của mình.

Hoạ sĩ Leandro Granato.

"Từ khi còn nhỏ, tôi đã biết có một mối liên hệ rất đặc biệt giữa mắt và mũi mình", Granato, 27 tuổi, nói với Nation. "Khi lớn lên, tôi bắt đầu nhận ra mình có thể đổ chất lỏng vào mũi rồi phóng ra qua mắt. Bây giờ tôi là người sáng tạo ra phong cách vẽ tranh mới lạ trong làng nghệ thuật thế giới".

Chàng hoạ sĩ trẻ cho biết ban đầu anh bị gia đình và bạn bè phản đối khi kiếm sống bằng nghề vẽ tranh bằng mắt. Tuy nhiên, dần dần họ cũng hiểu hơn về công việc này và chấp nhận nó.

Leandro Granato và tác phẩm hội hoạ của mình.

Granato bỏ ra hai năm để sáng chế ra loại nước màu không gây hại cho mắt. Anh tin mình là người đầu tiên trên thế giới trên thế giới làm nghệ thuật theo phong cách này.

"Tôi mong muốn được làm hoạ sĩ sau khi ông nội qua đời vì bệnh ung thư. Sau mất mát đó, tôi bắt đầu vẽ tranh để vượt qua nỗi đau", Granato chia sẻ.

Chàng hoạ sĩ tài ba nói rằng hoạ sĩ người Mỹ Jackson Pollock chính là người truyền cảm hứng cho anh. Để hoàn thiện mỗi bức tranh, anh Granato thường mất từ 10 phút cho tới hàng tháng trời. Có bức được bán với giá thành lên tới 1.500 bảng Anh (hơn 51 triệu đồng). Với số tiền kiếm được, Granato đang lên kế hoạch lập một quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em bị mắc bệnh ung thư ở Argentina.

Theo ngoisao