Thể thao   Bóng đá

BAOTAYNINH.VN trên Google News

HLV của Pau FC nêu lý do ít dùng Quang Hải 

Cập nhật ngày: 29/09/2022 - 10:36

HLV Didier Tholot xác nhận rằng việc ông thay đổi chiến thuật đang khiến cơ hội ra sân của Quang Hải tại Pau FC bị ảnh hưởng. Nhưng theo ông, đây là điều nên làm để "giữ sự cân bằng cho đội bóng".

Các giải đấu hàng đầu châu Âu sắp trở lại và lúc này, sự tập trung của NHM Việt Nam bắt đầu dồn về phía Pau FC, CLB nơi Quang Hải đang khoác áo. Trước khi cùng các học trò gặp đội bóng mạnh Metz vào rạng sáng Chủ nhật này, ông Didier Tholot đã có những chia sẻ về tiền vệ ĐT Việt Nam trên tờ La République des Pyrenees.

"Có hai yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội ra sân của Quang Hải", ông Tholot thẳng thắn nói. "Đầu tiên là việc tôi đổi sơ đồ, thay đổi chiến thuật áp dụng và đúng là điều đó không có lợi cho cậu ấy. Nhưng sau đó, chúng ta phải thấy có sự khác biệt về tốc độ và sự quyết liệt giữa các trận đấu của Việt Nam và Ligue 2".

Quang Hải có tố chất. Cậu ấy đặc biệt giỏi ở những đường chuyền quyết định, nhưng điều đó vẫn là không đủ ở một quốc gia có nền bóng đá mạnh hàng đầu châu Âu. Nếu muốn tạo ra tầm ảnh hưởng ở châu Á, tôi sẽ chọn Quang Hải. Còn lúc này, tôi phải ưu tiên cho sự cân bằng của đội bóng”.

HLV Tholot cho rằng các trận đấu ở Việt Nam khó có thể bằng Ligue 2 về tốc độ.

Thực sự, HLV Tholot đang cho thấy mình đúng. 4 trận gần nhất khi đội bóng của ông bất bại để bứt ra khỏi nhóm rớt hạng là 4 trận đấu Quang Hải hầu như không ra sân nhiều. Nhưng ông vẫn khích lệ tinh thần cậu học trò người Việt Nam, đồng thời lên dây cót cho toàn đội trước giờ trở lại Ligue 2 để tiếp tục hành trình trụ hạng đầy khắc nghiệt.

"Tôi vẫn tin Quang Hải sẽ giúp chúng tôi thắng các trận đấu trong thời gian tới. Thực sự, tôi không cảm thấy áp lực gì với cậu ấy cả. Còn các trận đấu vừa qua, tôi vẫn cảm thấy tức giận bởi những gì các cầu thủ đã thể hiện. Chúng tôi đã có những tình huống để kết thúc trận đấu (gặp Valenciennes) nhưng cuối cùng, ở thế 11 chống 10 mà chúng tôi vẫn bị ép.

Chúng tôi phải có khả năng kiểm soát trận đấu tốt hơn để giành thêm những điểm số. Kết quả là tốt, nhưng đó không phải là cách tốt nhất. Tôi rất vui vì đội đã giành được 8 điểm trong 4 trận gần nhất, giành chiến thắng và vượt ra khỏi khu vực cầm đèn đỏ. Nhưng chúng tôi vẫn có khả năng làm được nhiều hơn thế”.

Nguồn TPO