Thể thao   Bóng đá

BAOTAYNINH.VN trên Google News

HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Việt Nam căng cứng tâm lý, chơi dưới sức 

Cập nhật ngày: 18/04/2024 - 07:59

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cầu thủ U23 Việt Nam gặp vấn đề về tâm lý khiến trận đấu với U23 Kuwait trở nên khó khăn hơn.

“Trận đấu hôm nay tôi chỉ hài lòng về kết quả", huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn phát biểu sau trận U23 Việt Nam thắng U23 Kuwait 3-1 ở giải U23 châu Á 2024.

Ông Tuấn nói thêm: "Ở hiệp 1, các cầu thủ bị tâm lý nên chưa thể hiện được hết những gì tốt nhất, khiến trận đấu diễn biến theo chiều hướng khó khăn, điển hình nhất là tấm thẻ đỏ vào phút bù giờ hiệp 1 đã bộc lộ sự căng cứng về tâm lý của cầu thủ. Tôi rất tiếc về điều này, tôi không muốn nó xảy ra một chút nào”.

U23 Việt Nam giành chiến thắng nhưng màn trình diễn của các cầu thủ chưa ở trạng thái tốt nhất. Phần lớn thời gian của hiệp 1, các cầu thủ xử lý bóng lỗi và chơi thiếu tính gắn kết. Ngay sau khi Nguyễn Văn Tùng ghi bàn, Nguyễn Ngọc Thắng mắc sai lầm khi phạm lỗi với cầu thủ đối phương. Anh bị truất quyền thi đấu. U23 Việt Nam chịu quả phạt đền và U23 Kuwait có bàn gỡ hòa.

Sang hiệp 2, U23 Việt Nam nhanh chóng có được bàn nâng tỉ số lên 2-1 xuất phát từ sai lầm của thủ thành Abdulrahman Marzouq. Bùi Vĩ Hào cướp bóng và dứt điểm dễ dàng vào lưới trống. Sau đó, người gác đền của U23 Kuwait lại không làm tốt nhiệm vụ trong pha dứt điểm không khó của Vĩ Hào. U23 Kuwait thua chung cuộc 1-3 trước U23 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ hài lòng về kết quả trận đấu.

HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá: “Đối phương không có gì đặc biệt, vấn đề là chúng ta đã chơi không tốt như trình độ vốn có. Toàn đội cần nhanh chóng quay trở lại thi đấu đúng như những gì đã tập luyện.

Như ở hiệp 2, khi những sự căng thẳng trôi qua, các cầu thủ đã chơi chủ động hơn, gần đúng với thực lực. Tôi mới chỉ tiếp nhận đội hơn 10 ngày nên để có sự thay đổi ngay là rất khó. Có lẽ từ đây đến cuối giải, sự thay đổi của U23 Việt Nam sẽ rõ ràng hơn”.

Ở trận đấu tiếp theo tại bảng D, U23 Việt Nam gặp U23 Malaysia. Nếu giành chiến thắng trước đối thủ cùng khu vực Đông Nam Á, Văn Chuẩn và đồng đội sẽ vượt qua vòng bảng giải U23 châu Á 2024.

HLV Hoàng Anh Tuấn không tiết lộ về sự chuẩn bị của U23 Việt Nam cho màn đọ sức quan trọng này. Ông Tuấn đánh giá rằng đây là trận đấu đặc biệt quan trọng, quyết định đến khả năng đi tiếp, do đó U23 Việt Nam hướng đến chiến thắng bằng quyết tâm cao nhất.

Nguồn vtcnews