BAOTAYNINH.VN trên Google News

HLV Lê Thụy Hải: “U19 Việt Nam rất có tiềm năng”

Cập nhật ngày: 11/01/2014 - 05:52

Như vậy là đội tuyển U19 Việt Nam đã kết thúc giải U19 NutiFood quốc tế với trận thua 2-3 trước U19 Tottenham. Dù để thua cả 3 trận tại giải, nhưng những gì U19 Việt Nam trình diễn mang đến nhiều cảm xúc với người hâm mộ Việt Nam. Đặc biệt, qua từng trận đấu, U19 Việt Nam thể hiện sự tiến bộ và đây mới là điều quan trọng nhất với các cầu thủ trẻ.

 

HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao tiềm năng của U19 Việt Nam - Ảnh: Trọng Vũ
HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao tiềm năng của U19 Việt Nam - Ảnh: Trọng Vũ

 

Đánh giá về trận đấu với U19 Tottenham, HLV Lê Thụy Hải đã khen ngợi U19 Việt Nam: “Đây là trận đấu chúng ta có sự tiến bộ nhiều so với trận trước, cả về tinh thần và chiến thuật. Về tinh thần, các cầu thủ đã chơi đầy quyết tâm trong 90 phút trận đấu. Tất cả đều chơi với hơn 100% sức lực của mình.

Sau trận thua đậm trước U19 Nhật Bản, các cầu thủ đã không bị mất tinh thần. Còn về chiến thuật, tôi cho rằng trận này chúng ta đã có những điều chỉnh rất hợp lý. Cụ thể, U19 Việt Nam không còn tập trung đá phối hợp nhỏ dễ bị bắt bài, mà tích cực chuyền bóng trung bình, dài hơn và vì thế cũng tạo ra nhiều bất ngờ hơn”.

“Đây là trận hàng công của U19 Việt Nam lui về giữa sân rất nhanh để hỗ trợ cho hàng phòng ngự. U19 đã có nhiều đường chuyền chéo, chuyền dài và trung bình, tạo nên lối tấn công đa dạng hơn. Trận này, thể lực cầu thủ cũng tốt hơn, bởi họ đều có ý chí quyết tâm, không bị nản sau trận thua trước. Tất nhiên, thể lực chúng ta không thể so sánh được với đối thủ, nhưng cũng rất đáng khen ngợi”, ông Hải nói tiếp.

Cũng theo ông Hải, U19 Việt Nam cần phải làm quen với sức ép ngay từ bây giờ bởi như vậy mới “thấm”. Người hâm mộ cũng không nên đặt nặng vấn đề thắng thua, bởi đây chỉ là giải giao hữu.

Đánh giá về đội bóng U19 Tottenham, HLV Lê Thụy Hải cho biết, đây là đối thủ yếu nhất trong 3 khách mời tại giải. U19 Tottenham cũng tích cực chơi áp sát, nhưng họ lại là đội cần nhiều bàn thắng để vô địch giải. Tuy nhiên, khi mục tiêu ghi trên 7 bàn thắng không thể thực hiện được, U19 Tottenham lại chơi co cụm và đã tạo cơ hội cho U19 Việt Nam triển khai lối chơi tấn công.

Sau 3 trận tại giải, HLV Lê Thụy Hải tin rằng U19 Việt Nam sẽ còn tiến bộ hơn nữa, khi các cầu thủ đã thể hiện tiềm năng lớn của mình.

“Đây là đội tuyển rất có tiềm năng. Nếu tiếp tục được huấn luyện nghiêm túc và đúng hướng, U19 Việt Nam sẽ là đội tuyển mạnh trong tương lai. Chúng ta có quyền và cơ sở để tin là như thế”, HLV Lê Thụy Hải chốt lại.

Theo Báo Dân trí