BAOTAYNINH.VN trên Google News

HLV Miura bất ngờ thay đổi quan điểm về V-League

Cập nhật ngày: 30/01/2015 - 11:07

Trước đó trong bài phỏng vấn với một tờ báo của Nhật, HLV Miura đã mô tả V-League là giải đấu “kinh khủng và thiếu chuyên nghiệp”. Tuy nhiên, sau thời gian dự khán ở các sân đấu nhằm tìm kiếm các gương mặt cho Olympic Việt Nam, HLV Miura đã thay đổi quan điểm của mình.

Chiến lược gia người Nhật cho rằng mùa giải mới đã có những thay đổi tích cực, đặc biệt là trong cách tổ chức: “V-League mùa này có ít ngoại binh hơn. BTC cho phép 2 ngoại binh vào sân thay vì 3 ngoại binh như mùa trước. Như vậy, mỗi trận đấu sẽ có thêm cầu thủ nội được cọ xát.”

HLV Miura cho rằng V-League đang dần trở nên hấp dẫn hơn. (Ảnh: Trọng Phú)
 

“Các trận đấu đang diễn ra hấp dẫn, chất lượng chuyên môn cao. Lối chơi của các đội bóng cũng đa dạng tùy thuộc vào HLV. Có những đội chơi thiên về tấn công như Hà Nội T&T, B.Bình Dương nhưng cũng có những đội đề cao phòng ngự như Hải Phòng, Thanh Hóa… Tôi cảm thấy những lối chơi này tạo sự đa dạng hơn cho V-League.”

Theo HLV Miura, việc chăm sóc CĐV cũng cần được BTC các sân quan tâm: “Lượng CĐV đến sân đang được cải thiện. Bên cạnh đó, tôi nghĩ cần phải phát triển những hoạt động bên lề, chăm sóc CĐV… Cần phải duy trì được sự cuồng nhiệt trên khán đài để giúp cho V-League phát triển.”

Ở vòng đấu tới, HLV Miura sẽ tiếp tục dự khán các trận đấu để tuyển chọn cầu thủ cho Olympic Việt Nam. Dự kiến, chiến lược gia người Nhật sẽ di chuyển đến sân Pleiku để theo dõi trận đấu giữa HAGL và Quảng Ninh. Lần gần nhất HLV Miura xuất hiện ở Pleiku, Công Phượng và các đồng đội đã phải nhận trận thua trước ĐT Long An./.

Nguồn VOV