Thể thao   Bóng đá

HLV Nishino tuyên bố cần 10 ngày chuẩn bị để hạ tuyển Việt Nam 

Cập nhật ngày: 22/07/2019 - 18:02

Câu phát biểu của tân HLV tuyển Thái Lan, Nishino có lẽ làm mát lòng cả nước Thái.

HLV người Nhật Bản, Akira Nishino đã phát biểu đầy lạc quan trong buổi gặp gỡ báo chí sáng Chủ Nhật tại Bangkok. Với những gì tôi thấy về đội tuyển Thái Lan thì việc có mặt ở VCK World Cup và có suất đi Olympic là có thể.

Ông Nishino đã làm mát lòng dư luận Thái Lan.

Tờ Bangkok Post của Thái Lan viết: “…Ông Nishino không đưa ra một hứa hẹn gì cho tương lai lâu dài khi ông làm HLV trưởng, nhưng ông khẳng định rằng, tài năng của bóng đá Thái Lan đủ sức để đưa bóng đá Thái Lan có mặt ở VCK World Cup lẫn Olympic…”.

Trao đổi với báo chí, ông Nishino nói: “Tôi đã từng có cơ hội quan sát tuyển Thái Lan thi đấu trong quá khứ. Tuyển Thái Lan hoàn toàn có khả năng có mặt ở VCK World Cup và Olympic”.

Tuyển Thái Lan trong trận thua Việt Nam 0-1 ở King's Cup.

Chiếc lược gia 64 tuổi người Nhật còn cho biết rằng nếu giải quyết trên nền tảng từng trận đấu nó sẽ là điều tốt hơn so với mục tiêu đặt kế hoạch lâu dài. Trước mắt Thái Lan phải chuẩn bị chu đáo để đánh bại tuyển Việt Nam trong trận đầu vòng loại World Cup 2022.

Bangkok Post dẫn phát biểu của ông Nishino: “Tôi nghĩ cần 10 ngày là đầy đủ để chuẩn bị và đánh bại tuyển Việt Nam”.

Chỉ 10 ngày chuẩn bị, Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam vào ngày 5-9 tới?

Tại giai đoạn hai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và cả SEA Games 30, có rất nhiều đội Đông Nam Á nuôi mục tiêu cao, dù là đội trẻ hay tuyển quốc gia thì dáng dấp và cách chơi của họ đều như nhau.

Ông Nishino chia sẻ, ông tin các trợ lý Thái Lan sẽ giúp ông xây dựng một đội tuyển mạnh.

“Cần 10 ngày chuẩn bị để đánh bại tuyển Việt Nam”- đó tuyên bố sốc của tân thuyền trưởng Nhật.

Nguồn PLO