Thể thao   Trong nước

HLV Park Hang Seo: Xem V-League, âu lo U23 Việt Nam... 

Cập nhật ngày: 19/03/2018 - 10:40

Chất lượng các trận đấu ở V-League đã cải thiện trông thấy, nhưng rõ ràng có không ít vấn đề khiến HLV Park Hang Seo khó có thể không lo cho đội tuyển sau khi dự khán vòng 2...

Từ chấn thương của Tuấn Anh

Chuyện tiền vệ của HAGL chấn thương không phải là mới khi vài năm qua Tuấn Anh luôn đối mặt với điều này một cách dai dẳng và thường xuyên kể từ khi xuất hiện ở V-League.

Tuy nhiên, cũng cần phải nói rằng mặt sân chẳng khác gì mặt ruộng của CLB Hải Phòng cũng là một phần khiến cho sự trở lại của Tuấn Anh thêm bẽ bàng. Nói một cách khác không thể chơi bóng trên mặt sân như thế.

Tuấn Anh chấn thương một phần vì mặt sân như mặt ruộng, là nỗi lo đầu tiên của thầy Park.

Và càng không chấp nhận, khi V-League đang hướng đến sự chuyên nghiệp hơn, theo lời mà BTC luôn nói với truyền thông.

Sẽ không chỉ có một mình Tuấn Anh chấn thương nếu thi đấu trong điều kiện mà mặt sân không đảm bảo như thế. Và cũng chắc chắn rằng ở V-League không chỉ mỗi Lạch Tray sở hữu “mặt ruộng”, để HLV Park Hang Seo khó có thể không lo lắng cho những quân bài được mình đặt niềm tin và hy vọng, như Tuấn Anh là một điển hình.

Và...

Đến lúc này, V-League đã trải qua 2 vòng đấu với những kết quả không quá bất ngờ. Tuy nhiên, điều mà HLV Park Hang Seo quan tâm nhiều nhất vẫn là phong độ của các tuyển thủ ở U23 lẫn đội tuyển, khi trước mắt tới đây là hàng loạt giải đấu bóng đá Việt Nam tham gia.

Nhìn vào điều này, dường như cũng không phải là điều mà HLV Park Hang Seo có thể yên lòng khi thực tế sau 2 vòng đấu trong số “những chiến binh” U23 Việt Nam của mình chỉ có vài cái tên thi đấu đạt yêu cầu, hoặc đáp ứng được đúng sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Công Phượng với Văn Thanh hay nhiều tuyển thủ khác đang chơi không tốt cũng khiến HLV Park Hang Seo phải nghĩ.

Điển hình ở sự thất vọng đó là Công Phượng, chân sút của HAGL thực sự gặp khó khi được chăm sóc kỹ, nhưng về bản chất dường như học trò cưng của HLV Park Hang Seo đang có vấn đề lớn về tâm lý để rồi 2 trận đấu đã qua là nỗi thất vọng không hề nhỏ.

Không chỉ có Công Phượng, phần lớn các cầu thủ U23 Việt Nam đến từ đội bóng của bầu Đức cũng đã chơi không đạt như mong muốn, hay ít nhất có thể loé sáng (ngoại trừ Xuân Trường) để tạo sự yên tâm cho ông thầy của mình trên khán đài, rất nhiều cái tên từ Văn Thanh đến Hồng Duy...

Dù vậy, thuyền trưởng của tuyển Việt Nam cũng không đến nỗi thất vọng hoàn toàn khi sau 2 vòng đấu ít nhất ông thầy người Hàn Quốc cũng đã nhìn thấy một vài cái tên tiềm năng, hoặc đã và tiếp tục toả sáng trong màu áo CLB như Hoàng Thiên, Lâm Ti Phông... để ít nhiều có cho mình những lựa chọn mới cho đội tuyển tới đây.

Cùng với đó là chất lượng của các trận đấu ở V-League cũng đang tốt dần, sự cạnh tranh cũng vì thế mà cao hơn để ít nhất thầy Park cũng có thể vin vào đây để tìm được ngọc quý cho Asiad, hay xa hơn là AFF Cup vào cuối năm...

Nguồn Vietnamnet