Thể thao   Bóng đá

HLV Polking của Thái Lan vẫn ngán đội tuyển Việt Nam 

Cập nhật ngày: 25/11/2021 - 10:57

Ông thầy Polking khẳng định đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung vào lối chơi tấn công toàn diện, đánh phủ đầu các đối thủ nhưng vẫn ngại ngùng nói Việt Nam là ứng cử viên được yêu thích nhất.

Ông Polking sau khi nghỉ việc ở đội TP.HCM đã được LĐBĐ Thái Lan mời về làm HLV trưởng đội tuyển Thái Lan sau bảy năm gắn bó với các CLB Thai-League. HLV gốc Brazil tuyên bố giúp các học trò đăng quang AFF Cup dù biết rõ trò chơi bóng đá ngày nay không dễ dàng.

Dù ngại đội Việt Nam nhưng HLV Polking tin rằng đội Thái Lan sẽ tìm lại chức vô địch Đông Nam Á đã mất. Ảnh: GETTY IMAGES

HLV Polking tiết lộ cách xây dựng đội tuyển Thái Lan chú trọng các phương án tấn công: “Tôi tin lối đá tấn công gây áp lực mạnh mẽ cho đối phương là phù hợp với các tuyển thủ Thái Lan. Trong quá khứ, từ việc dẫn dắt các đội bóng ở cấp CLB, tôi thường cố gắng tìm kiếm sự cân bằng hơn trong tấn công và phòng thủ, thậm chí là chú ý hơn đến vai trò phòng ngự.

Mỗi nhà cầm quân có niềm tin khác nhau. Tôi muốn tạo niềm vui bóng đá cho người xem và sẽ giúp các học trò chơi tấn công nhiều hơn để giành chiến thắng. Dĩ nhiên, tùy thuộc vào các đối thủ khác nhau, kế hoạch của tôi sẽ điều chỉnh trong mỗi trận đấu. Vì vậy, Thái Lan có nhiều định dạng để chơi nhưng vẫn duy trì phong cách tấn công riêng của mình”.

Cựu HLV của đội TP.HCM nói về những đối thủ đáng sợ tại AFF Cup sắp tới: “Tôi nghĩ Việt Nam là một đội mạnh. Tôi từng làm việc tại V-League và đánh giá cao phong cách chuyên nghiệp của họ như các chiến binh. Tất nhiên, Việt Nam là đội được yêu thích hơn cho ngôi vô địch. Những đối thủ quan trọng khác là Malaysia, Philippines hay Singapore chắc chắn sẽ khiến Thái Lan khó khăn trong nhiều trận đấu.

Chúng tôi đang thu thập càng nhiều thông tin về đối thủ càng tốt và không đánh giá thấp bất kỳ đội bóng nào. Bóng đá thời nay không hề chơi dễ dàng. Nếu một đội bóng có hệ thống tốt, HLV giỏi, cầu thủ phù hợp với lối chơi là chiếm nhiều lợi thế”.

Cựu trợ lý tuyển Thái Lan Tawan Sripan đang nắm đội True Bangkok United cho biết thêm: “Tôi nghĩ Thái Lan sẽ chơi ổn tại AFF Cup nếu gọi lại các cầu thủ kỳ cựu. Thực tế, với thành phần này, chúng tôi đã từng thể hiện vượt trội hơn ở Đông Nam Á, với những cầu thủ như Chanathip, Theerathon, Dangda. Tôi tin họ thừa sức giúp nâng tầm đội tuyển Thái Lan lên cao hơn. Tôi cũng tin HLV Polking có thể quản lý tốt các cầu thủ và chiến thuật của mình. Tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội cao để trở thành nhà vô địch AFF Cup lần này”.•

Niềm tin của giới hâm mộ Thái Lan

HLV Polking vừa triệu tập 30 tuyển thủ Thái Lan cho AFF Cup sắp khai mạc ngày 5-12 nằm chung bảng A với Philippines, Myanmar, Đông Timor và chủ nhà Singapore. Ông Polking gọi lại những cái tên quen thuộc như Dangda, Adisak, Kritsada, Yooyen, Tristan Do, thủ môn Kawin… cùng hai ngôi sao chơi bóng ở Nhật là Chanathip và Theerathon.

Một khảo sát của Trung tâm Sáng tạo phát triển nguồn nhân lực ĐH Kasem Bundit (KSP) với câu hỏi “Đội tuyển Thái Lan hy vọng gì tại AFF Cup 2020” cho 1.287 người quan tâm từ 18 tuổi trở lên (829 nam, 458 nữ). Kết quả có 48,19% cho rằng tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup, 39,62% không chắc chắn và 12,19% không có cơ hội. Các ứng cử viên khác có khả năng vô địch là đội tuyển Việt Nam 38,44%, Malaysia 24,08%, Singapore 5,17%, Myanmar 3,94%, Philippines và các nước khác 1,02%. 

TT