BAOTAYNINH.VN trên Google News

HLV Trần Vân Phát chia tay đội tuyển nữ Việt Nam

Cập nhật ngày: 25/03/2010 - 05:55

Ngay sau khi HLV Trần Vân Phát giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành lại chiếc HCV SEA Games 25 từ tay “đại kình địch” Thái Lan, Bộ VH-TT-DL đã đồng ý để VFF xúc tiến việc đàm phán và tái ký hợp đồng mới với ông Trần Vân Phát. VFF và ông thầy người Trung Quốc cũng đã đạt được những thoả thuận sơ bộ ngay trước khi HLV Trần Vân Phát về nước nghỉ phép, kết hợp thị sát địa điểm tổ chức Asian Cup 2010 tại Thành Đông (Trung Quốc).  

Theo đúng kế hoạch, ngày 1.3 HLV Trần Vân Phát sẽ có mặt tại Hà Nội để nắm bắt và đánh giá phong độ của các nữ tuyển thủ đang thi đấu giải Vô địch nữ QG 2010, thông qua kế hoạch huấn luyện chuẩn bị cho Asian Cup diễn ra vào tháng 5.2010. Nhưng đến ngày 24.3 ông Phát vẫn chưa quay lại và quyết định rút lui khỏi chức vụ HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam. 

Lý do được ông Phát đưa ra giải thích cho quyết định bất ngờ này là vì chưa giải quyết xong công việc với LĐBĐ Đại Liên (Trung Quốc), nơi ông đang nắm giữ chức vụ Trưởng phòng đào tạo. Bản thân ông Phát muốn dành thời gian để làm tốt công việc trong năm công tác cuối cùng, trước khi về nghỉ hưu vào năm 2011. 

Trước những lý do HLV Trần Vân Phát đưa ra, VFF không còn sự lựa chọn nào khác là đồng ý để ông Phát ở lại làm công việc tại LĐBĐ Đại Liên (Trung Quốc). Tuy nhiên, VFF khẳng định đã có phương án dự phòng để không làm ảnh hưởng tới kế hoạch chuẩn bị cho Asian Cup 2010 của tuyển nữ Việt Nam. 

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Việc HLV Trần Vân Phát không quay lại Việt Nam là một thiệt thòi lớn của đội tuyển nữ trước Asian Cup 2010. Đây là một điều hết sức bất ngờ, nhưng VFF cũng có phương án dự phòng cho tình huống khó khăn này…”. Theo thông tin từ VFF, tạm thời công tác huấn luyện sẽ được trao cho ê kíp trợ lý từng làm việc dưới thời HLV Trần Vân Phát là ông Bá Đông, cùng 2 cựu tuyển thủ Kim Hồng - Kiều Nga. 

Bản hợp đồng cũ VFF ký kết với HLV Trần Vân Phát đã đáo hạn vào cuối tháng 2.2010, giữa 2 bên đã không còn vướng mắc nào về mặt thủ tục hành chính khi ông Trần Vân Phát rút lui khỏi vị trí “thuyền trưởng”. 

Chuẩn bị cho Asian Cup 2010, sau khi kết thúc lượt đi giải Vô địch nữ QG, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ sớm tập trung để rèn luyện chiến thuật và ổn định bộ khung. Tại giải Vô địch châu Á diễn ra vào tháng 5, Việt Nam nằm ở bảng B cùng 3 đối thủ rất mạnh là: Australia, Hàn Quốc và chủ nhà Trung Quốc. 

(Theo Dantri)