BAOTAYNINH.VN trên Google News

HLV U19 Việt Nam xin lỗi người hâm mộ

Cập nhật ngày: 09/01/2014 - 10:30

“Tôi xin lỗi vì trận thua xấu hổ. Việc để thua quá sớm, chỉ 4 bàn trong vòng 20 phút khiến cho tâm lý của các cầu thủ không tốt. Một số cầu thủ của tôi thể hiện sự non kém về mặt kinh nghiệm” – HLV Graechen Guillaume của U19 Việt Nam đã mở đầu phần phát biểu của mình như thế, ngay sau trận U19 Việt Nam thua đậm U19 Nhật Bản.

Nhận xét về đội bóng vừa vượt qua mình với tỷ số choáng váng 7-0, HLV Graechen Guillaume nói: “Quan điểm của tôi cho đến thời điểm này vẫn là Nhật Bản là đội tốt nhất giải. Cộng với việc tâm lý của chúng tôi yếu, các cầu thủ xuống sức quá nhanh dẫn đến trận thua đậm”.

Khi được hỏi về chuyện sử dụng 2 tiền vệ tấn công ở vị trí trung tâm hàng tiền vệ, mà không có tiền vệ đánh chặn tốt, vị HLV người Pháp chia sẻ: “Sơ đồ mà chúng tôi sử dụng hôm nay là sơ đồ mà các cầu thủ đã rất quen thuộc, đã nhuần nhuyễn”.

“Thật ra tôi muốn bịt lỗ rò giữa trung vệ và tiền vệ trung tâm, nhưng không thành công. 2 tiền vệ Xuân Trường và Tuấn Anh đã không hoàn thành nhiệm vụ” – ông Graechen Guillaume nói thêm.

U19 Việt Nam có trận thua quá nặng trước U19 Nhật Bản (ảnh: Nguyễn Đình)

U19 Việt Nam có trận thua quá nặng trước U19 Nhật Bản (ảnh: Nguyễn Đình)

Vị HLV trưởng của đội U19 Việt Nam cũng chia sẻ: “Chuyện dư luận phản ứng khác nhau sau những kết quả trái ngược nhau của một đội bóng cũng là điều bình thường trong bóng đá đỉnh cao”.

“Tôi đã dặn các cầu thủ của tôi điều này, khi thắng thì có thể là người hùng, như khi thua thì mọi thứ thay đổi rất nhanh. Tôi cũng nóng lòng muốn biết là họ đón nhận phản ứng từ phía dư luận sau trận thua này như thế nào. Đấy là điều mà họ cũng cần phải học” – vẫn là lời HLV Graechen Guillaume.

Theo HLV ông Guillaume, U19 Việt Nam thua đậm vì 4 nguyên nhân chính, và đấy cũng là 4 yếu tố mà toàn đội phải học. Ông nói: “Nhật Bản có những cá nhân xuất sắc hơn chúng ta. Thứ hai, tâm lý của chúng ta cần phải vững vàng hơn. Thứ ba, thất bại sẽ giúp các cầu thủ trở lại mặt đất, rút ra nhiều bài học. Cuối cùng là chúng ta cần phải cải thiện, phải thay đổi cách thức tấn công trong khoảng 20m trước khung thành đối phương. Vả lại, các tiền đạo của chúng ta còn “hiền” quá!”.

“Cầu thủ Việt Nam thiếu sức mạnh, đây là yếu tố mà U19 AS Roma và U19 Nhật Bản đều hơn chúng ta. Các cầu thủ của tôi chỉ mới tập sức mạnh trong khoảng 3 tháng. Trong vòng 1 năm tới, nếu mỗi cầu thủ tăng thêm 10kg, thì lúc đó chúng ta mới có thể tính đến chuyện đá khác.

Dù vậy, trong suốt những năm vừa qua, tôi không thể cho cầu thủ của mình tập sức mạnh vì làm thế sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển tự nhiên” – ông Guillaume giải thích.

Và giống lúc mở đầu, câu cuối cùng khi khép lại phần phát biểu của mình, HLV Graechen Guillaume một lần nữa nói lời xin lỗi: “Một lần nữa tôi xin lỗi mọi người vì trận thua ngày hôm nay. Chúng tôi không thể làm gì khác hơn!”.

Trong khi đó, HLV đội U19 Nhật Bản, ông Suzuki Masakazu tỏ ra khá ngoại giao khi tiếp tục giành lời khen cho U19 Việt Nam, ông nói: “U19 Việt Nam vẫn là đội bóng xuất sắc. Khi một đội bị dẫn trước trong hiệp 1, dĩ nhiên người ta sẽ dâng cao trong hiệp 2 và khi đó thường dễ thua thêm. Đây là điều sợ nhất trong bóng đá và hôm nay thì các bạn rơi vào trường hợp này”.

“Tôi cho rằng ở trận đấu với U19 AS Roma và ở trận này, các bạn đá giống nhau. Chỉ khác là ở trận đó, U19 AS Roma chủ động nhường khu trung tuyến cho U19 Việt Nam, nên các cầu thủ của các bạn có dịp đá đẹp. Còn trận này, U19 Nhật Bản chơi áp sát, nên cầu thủ của các bạn khó đá hơn” – Ông Suzuki Masakazu nói thêm.

Ở lượt đấu cuối cùng, vào ngày 10.1 tới đây, U19 Nhật Bản sẽ đụng độ U19 AS Roma, trong trận đấu có ý nghĩa tranh ngôi vô địch, trong khi U19 Việt Nam gặp U19 Tottenham.

Theo Báo Dân trí