Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Hồ bơi bí mật giữa lòng sa mạc Mojave

Cập nhật ngày: 06/07/2014 - 06:28

Hồ bơi có bộ lọc nước sạch và hiện đại, có cả hệ thống thông báo nhiệt độ chính xác ở thời điểm hiện tại cho du khách. Mỗi du khách sẽ được phát một gallon nước để cung cấp thêm nước cho hồ bơi và tối đa nơi này chỉ chứa được 4 người tắm chung trong một thời điểm.

Chiếc hồ bơi nhỏ có diện tích 3,3mx1,5m nằm ở sa mạc Majove phía đông nam California, Mỹ được xây dựng bởi nghệ sĩ thị giác nổi tiếng, 34 tuổi, người Áo Alfredo Barsuglia. Đặc điểm của hồ bơi này là nằm gọn trong vùng sa mạc khô cằn và cách xa nơi có người sinh sống. Du khách muốn tới tắm ở đây phải dò tìm dựa trên định vị GPS.

Hồ bơi nằm ở vị trí hoang vu giữa sa mạc.

Để được thư giãn trong lòng nước mát lạnh ngay giữa sa mạc, du khách sẽ đăng ký để lấy chìa khoá ở Trung tâm nghệ thuật và kiến trúc MAK tại Hollywood, Los Angeles. Bình thường khi không có người sử dụng, hồ bơi sẽ được đậy nắp và khoá lại. Do đó, du khách cần phải có chìa khoá để mở cũng như định vị GPS để xác định vị trí của chiếc hồ bơi độc đáo này. Chiếc chìa khoá này chỉ có tác dụng trong vòng 24 giờ, sau đó du khách sẽ phải trả lại dù lúc đó họ đã tìm thấy hồ bơi hay chưa.

Khi không có khách sử dụng, nó được đóng nắp lại. Du khách chỉ được giữ chìa khoá trong vòng 24 giờ vì Alfredo không muốn họ sử dụng với mục đích khác.

Alfredo cho biết: "Ban đầu tôi không hy vọng sẽ có nhiều người thích dự án này. Nhưng kể từ khi mở cửa, chúng tôi đã đón nhiều khách đăng ký mỗi ngày".

Theo quehuongoi