Hồ Quỳnh Hương đoạt giải thưởng âm nhạc châu Á

Cập nhật ngày: 04/12/2014 - 11:10
Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards diễn ra tối 3-12 tại Hong Kong. Hồ Quỳnh Hương là ca sĩ Việt Nam được vinh danh tại giải thưởng lớn của khu vực. Cô trở thành Nghệ sĩ xuất sắc nhờ những hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc suốt thời gian dài. Hai năm trước, giải này được trao cho đại diện Việt Nam lần lượt là Mỹ Tâm, Thu Minh.
 
1-8712-1417623415.jpg
Hồ Quỳnh Hương chia sẻ cảm xúc trong đoạn video phát trong lễ trao giải.
 
Hồ Quỳnh Hương có đoạn video ngắn giới thiệu và gửi lời cảm ơn bằng tiếng Việt đến khán giả theo dõi chương trình. Với giải thưởng này, cô hứa cố gắng nhiều hơn nữa để cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam cũng như châu Á. 
 
Sau một thời gian lui vào hậu trường và ít xuất hiện trong các chương trình ca nhạc, năm 2014 nữ ca sĩ trở lại làng giải trí qua vai trò giám khảo của "Nhân tố bí ẩn". Cùng lúc, Hồ Quỳnh Hương gửi đến khán giả những ca khúc mới và đặc biệt là MV "Nụ hôn cuối cùng" gây ấn tượng cho giới mộ điệu. Trước đó vào tháng 5-2013, nữ ca sĩ tốt nghiệp thủ khoa thanh nhạc trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, hệ đại học.
 
Hồ Quỳnh Hương từng đoạt các giải thưởng âm nhạc như: Huy chương vàng tại Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc, Giải Cống Hiến, Giải Mai Vàng, Làn Sóng Xanh… Cô cũng là nghệ sĩ Việt Nam thường xuyên tham gia các chương trình âm nhạc quốc tế như: Liên hoan nhạc Pop châu Á tại Hàn Quốc, Chương trình Asian Night chào mừng Olympic Bắc Kinh tại Trung Quốc…
 
2-2016-1417623416.jpg
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương có nhiều giải thưởng trong sự nghiệp ca hát.
 
Mnet Asian Music Awards là giải thưởng âm nhạc thường niên của Hàn Quốc, được tổ chức lần đầu vào năm 1999, nhằm vinh danh những nghệ sĩ có nhiều cống hiến và được công chúng ái mộ. Những giải thưởng quan trọng của MAMA gồm: Album của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ của năm, Giải thưởng riêng cho từng dòng nhạc… Từ năm 2009, giải thưởng này được mở rộng, trao cho 10 nghệ sĩ của 10 quốc gia, vùng lãnh thổ của châu Á.
 
Nguồn VnExpress