Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Hoa mắt với một ngày ở Kuala Lumpur

Cập nhật ngày: 14/07/2014 - 11:20

Chỉ trong 2 phút 35 giây, người xem được dẫn dắt đi tới rất nhiều nơi trong thành phố Kuala Lumpur, từ những địa danh quen thuộc nhất như tháp đôi Petronas, khu Chinatown, phố mua sắm sầm uất Bukit Bintang, phố ăn uống Jalan Alor... cho tới những góc khuất không mấy phát triển.

Bằng phương pháp làm phim time lapse ghép nhiều bức ảnh với tốc độ nhanh, đoạn phim sẽ khiến độc giả choáng ngợp bởi không gian đa văn hóa và đầy thú vị của thành phố, từ tinh mơ cho tới đêm khuya.

Tác giả của đoạn video ấn tượng này là Rob Whitworth, một nhà làm phim nổi tiếng người Anh với các tác phẩm mang chủ đề về đô thị, đặc biệt là các đô thị ở châu Á. Rất nhiều video time lapse, những đoạn phim ngắn do anh sản xuất và dàn dựng đã thu hút được rất đông lượt xem và chia sẻ trên các chuyên trang video như Youtube, Vimeo hay các mạng xã hội khác. 

Rob cũng từng được độc giả Việt Nam biết tới thông qua một số video nổi tiếng về cuộc sống và tình trạng giao thông ở TP HCM, trong đó nổi tiếng nhất là video giới thiệu về cửa hàng của McDonald khi thương hiệu này mở chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam.

Một số hình ảnh trong video:

Khu phố người Hoa đầy sắc màu.

Công viên bên cạnh tháp đôi Petronas.

Phía bên trong trung tâm mua sắm Pavillion.

Những góc khuất không mấy phát triển của thành phố.

Bến tàu điện trên cao phía trước phố mua sắm Bukit Bintang.

Thành phố lúc hoàng hôn trong nắng ráng chiều đẹp đến nao lòng.

Phố ăn uống Jalan Alor luôn tấp nập và ngào ngạt mùi hương.

Biểu tượng của đất nước Malaysia - tháp đôi Petronas - lúc lên đèn.

Theo ngoisao