Hoà Thành: Ghen tuông, khứa cổ “người yêu”

Cập nhật ngày: 20/12/2012 - 04:40

(BTN)- Chị Nguyễn Thị Bích Kiều, SN 1989, ngụ ấp Long Trung, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành gửi đơn đến Toà soạn Báo Tây Ninh phản ánh Nguyễn Lê Tấn (tự Cường), ngụ ấp Hiệp An, xã Hiệp Tân, huyện Hoà Thành có hành vi côn đồ, dùng dao gây thương tích cho chị nhưng khi bắt được đối tượng, cơ quan chức năng không xử lý mà cho về.

Chị Kiều điều trị tại bệnh viện.

Theo phản ánh của chị Kiều, phóng viên Báo Tây Ninh đến Bệnh viện huyện Hoà Thành - nơi chị Kiều đang điều trị vết thương để tìm hiểu sự việc. Chị Kiều kể lại: Trước đây, vợ chồng chị có quen Cường. Năm 2011, chồng chị qua đời, để lại một đứa con trai 2 tuổi. Chị Kiều làm thuê trong một cơ sở in lụa ở huyện Hoà Thành. Sau đó, Cường nhiều lần đến thăm và giúp đỡ mẹ con chị. Cường có bày tỏ tình cảm với chị, nhưng chị từ chối. Từ đó, Cường có thái độ tức giận, ghen tuông. Cường thường theo dõi chị Kiều. Khi phát hiện, chị Kiều la mắng thì Cường xin lỗi. Tối ngày 7.12.2012, Cường rủ chị Kiều đi uống cà phê. Kiều từ chối vì bận đi làm. Khoảng 22 giờ 30, một đồng nghiệp nam đưa Kiều về nhà (mỗi người đi một xe riêng). Khi đến gần khu vực cổng ấp Long Trung, người đồng nghiệp quay về, còn chị Kiều chạy xe vô nhà. Trong lúc mở cửa cổng vào nhà, bất ngờ Cường chạy xe mô tô đến, dùng dao rọc giấy cắt cổ chị Kiều. Chị vùng vẫy, kêu cứu, Cường đẩy chị vào trụ rào, cắt tiếp một nhát nữa. Kiều đưa tay trái lên đỡ lưỡi dao bị đứt một đường dài. Cắt cổ không được, Cường dùng dao đâm vào ngực Kiều, mũi dao bị gãy. Cường đạp Kiều té xuống đất rồi leo lên người Kiều đâm tiếp. Lúc đó em trai của Kiều ở trong nhà chạy ra, đạp Cường văng ra, sau đó đưa chị đến Bệnh viện Hoà Thành cấp cứu. Gia đình chị Kiều báo tin, Công an huyện Hoà Thành đến hiện trường xác minh và truy bắt Cường. Tuy nhiên, Công an huyện Hoà Thành chỉ tạm giữ Cường 24 giờ sau đó thả ra.

Tiếp xúc với Cường, Cường cho biết có cảm tình với Kiều và thừa nhận đã gây ra vụ việc nêu trên. Tuy nhiên, theo Cường, anh dùng dao đưa vào cổ Kiều chỉ để… doạ (!?). Do Kiều vùng vẫy nên lưỡi dao khứa vào cổ, chảy máu. Kiều hoảng sợ đưa tay chụp lưỡi dao nên bị đứt tay. Cường cho biết, mẹ anh bảo lãnh nên công an cho về.

Trao đổi với chúng tôi về trường hợp trên, Công an huyện Hoà Thành cho biết, sau khi có kết quả giám định tỷ lệ thương tật của chị Kiều, Công an huyện Hoà Thành sẽ xử lý Cường theo đúng quy định pháp luật.

Dương Sông Ninh