Hoà Thành: Người đi xe đạp điện chấp hành nghiêm việc đội mũ bảo hiểm

Cập nhật ngày: 12/09/2009 - 02:57

Luật Giao thông đường bộ mới có hiệu lực thi hành từ ngày 1.7.2009, quy định bắt buộc người đi xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm. Nhưng ở một số nơi, người đi xe đạp điện, nhất là các em học sinh chưa chấp hành nghiêm quy định này.

Riêng trên địa bàn huyện Hoà Thành, tình trạng người đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm hầu như không còn xảy ra. Đa số các em học sinh đều chấp hành nghiêm việc đội mũ bảo hiểm. Chỉ một vài trường hợp vi phạm, đa số xảy ra vào ban đêm.

Có được kết quả trên là nhờ vào sự phối hợp đồng bộ giữa Công an huyện và Ban giám hiệu các trường. Khi phát hiện trường hợp học sinh vi phạm, Cảnh sát giao thông -Công an huyện lập biên bản vi phạm, yêu cầu viết cam kết, sau đó chuyển cho BGH nhà trường xác nhận. Nhà trường xác nhận xong đưa về Công an huyện xử lý. Kết quả xử lý của Công an huyện được thông báo về trường để tiếp tục xử lý theo quy định của nhà trường. Với cách làm này, Công an huyện Hoà Thành đã giải quyết tình trạng người đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm một cách có hiệu quả.

Minh HỒng