Hoà Thành: Nhiều hộ kinh doanh cà phê lều đã tháo dỡ và cất cao lên

Cập nhật ngày: 16/05/2012 - 12:00

(BTNO)- Thời gian qua, loại hình kinh doanh cà phê lều, quán nhậu lều trên địa bàn huyện Hoà Thành phát triển khá mạnh. Những hàng quán này được đề bảng cà phê vườn, quán nhậu vườn, nhưng thực chất bên trong là các chòi lá nhỏ xíu hình chữ A, xung quanh mái lá che sát mặt đất, kín bưng chỉ chừa 1 khoảng cửa nhỏ để chui vào. Trong lều được bố trí 2 cái võng nằm sát nhau và 1 cái bàn nhỏ, thậm chí có lều chỉ có 1 cái võng và 1 cái bàn để nước uống. Từ ngoài nhìn vào, thực chất không biết được “có cái gì” phía bên trong lều. Tất cả đều kín bưng.

Các chủ quán chấp hành tháo dỡ, cất mái chòi cao lên

Thiếu tá Phan Minh Thắng- Phó Trưởng Công an huyện Hoà Thành cho biết, những lều, chòi lá như thế đều tiềm ẩn rất nhiều các loại tệ nạn xã hội như mại dâm, ma tuý, hút chích xì ke… Ngoài ra còn có cả đối tượng là các em học sinh trốn học, rủ nhau đi “cà phê” lều, đã gây không ít hoang mang cho gia đình và xã hội.

Nhằm chấm dứt tình trạng kinh doanh có chiều hướng không lành mạnh này, Công an huyện Hoà Thành phối hợp cùng Công an các xã/thị trấn tổ chức đợt đi tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh loại hình cà phê lều chấp hành chủ trương của UBND tỉnh về việc kinh doanh phải lành mạnh, đảm bảo thông thoáng, không để phát sinh tệ nạn xã hội và các loại tội phạm.

Tại các cơ sở này, ngoài việc tuyên truyền chủ trương của UBND tỉnh, đoàn còn yêu cầu các hộ kinh doanh phải tiến hành xây cất lều, nhà nghỉ mát cao ráo, thông thoáng, bên trong phải chứa được nhiều bàn, nhiều ghế và nhiều võng để mọi người cùng nghỉ ngơi; đồng thời vận động các hộ tự tháo dỡ toàn bộ các lều che cất sát mặt đất, u tối, không đảm bảo an toàn và sự thông thoáng cần thiết.

Sau khi tuyên truyền, vận động, đoàn đã quay lại kiểm tra thực tế và nhận thấy, hầu hết các chủ kinh doanh đều chấp hành tốt quy định, tháo gỡ toàn bộ các lều củ và dựng lại lều mới, cao ráo thông thoáng hơn trước, một số hộ đang thực hiện việc tháo gỡ, cất cao lên. Tuy nhiên cũng còn một vài hộ vì lợi nhuận còn viện dẫn lý do này khác chưa chịu tháo gỡ. Công an huyện kiên quyết xử lý các hộ không chấp hành, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội ở địa phương.

Nguyễn An

 


Liên kết hữu ích