Hoà Thành: Phát động chiến dịch quốc gia phòng chống bệnh tay chân miệng

Cập nhật ngày: 21/04/2012 - 05:38

(BTNO)- Hưởng ứng chiến dịch quốc gia phòng, chống bệnh tay chân miệng (TCM), mới đây, huyện Hoà Thành đã tổ chức lễ ra quân và phát động người dân cùng tham gia phòng chống bệnh TCM. Tham dự lễ phát động có đại diện Sở Y tế, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Hoà Thành cùng hơn 300 cán bộ, chiến sĩ và học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoà Thành Nguyễn Đài Thy phát động chiến dịch quốc gia phòng chống bệnh TCM trên địa bàn huyện

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoà Thành Nguyễn Đài Thy đã kêu gọi toàn thể nhân dân, nhất là các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh, người trông giữ trẻ và các em học sinh tích cực hưởng ứng phòng, chống bệnh TCM. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phải vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt, huy động sức mạnh tổng hợp cho công tác phòng, chống bệnh TCM, không để bệnh lây lan thành dịch lớn, coi đây là trách nhiệm chung của toàn xã hội trong việc bảo vệ sức khoẻ trẻ em.

Ngay trong lễ phát động, lãnh đạo huyện cùng cán bộ y tế và thầy cô giáo đã thực hành hướng dẫn các em học sinh cách giữ gìn vệ sinh thân thể, rửa sạch tay bằng xà bông dưới vòi nước để phòng bệnh TCM.

Học sinh Trường mẫu giáo 19.5 thực hành rửa tay sạch phòng chống bệnh TCM

Theo thống kê của ngành y tế, trong 3 tháng đầu năm, toàn tỉnh có trên 530 ca TCM. 9/9 huyện, thị đều có trẻ mắc bệnh. Năm 2011, huyện Hoà Thành ghi nhận 322 ca mắc bệnh TCM, tính từ đầu năm 2012 đến nay đã ghi nhận 38 trường hợp mắc TCM.

Y.K