Hoà Thành: Ra mắt CLB chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng

Cập nhật ngày: 23/12/2011 - 11:34

(BTNO)- Vừa qua, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hoá gia đình huyện Hoà Thành kết hợp với UBND xã Trường Hoà và Hội Người cao tuổi xã tổ chức thành lập và ra mắt CLB Tư vấn, chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi dựa vào cộng đồng.

Việc thành lập CLB nhằm cải thiện, nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần cho người cao tuổi, nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời phát huy vai trò của người cao tuổi trong việc tuyên truyền vận động thực hiện chính sách dân số và kế hoạch hoá gia đình ở cơ sở.

Ra mắt CLB Tư vấn, chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi dựa vào cộng đồng ở

xã Trường Hoà

Bước đầu, CLB sẽ phối hợp thường xuyên với Hội Người cao tuổi, Trạm y tế xã và các ban, ngành địa phương tổ chức các buổi tư vấn về sức khoẻ cho người cao tuổi, hướng dẫn cách thức điều trị và phòng tránh một số bệnh thường gặp ở người già (cao huyết áp, tim mạch, đau khớp…), tổ chức lồng ghép các hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí. Ngoài ra, CLB còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện tốt chính sách Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, nâng cao trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc người cao tuổi.

Theo kế hoạch, sau xã Trường Hoà, huyện Hoà Thành tiếp tục ra mắt thêm 2 CLB ở xã Trường Tây và xã Trường Đông.

Nguyễn An