Hoà Thành: Ra quân tháng hành động vì chất lượng VSATTP

Cập nhật ngày: 19/01/2012 - 06:14

(BTNO)- Sáng 19.1.2012, Ban chỉ đạo liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Hoà Thành tổ chức lễ phát động và ra quân diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2012. Đến dự có bác sĩ Nguyễn Lưu Y - Chi cục trưởng Chi cục VSATTP tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo huyện cùng cán bộ công chức các ban ngành đoàn thể huyện, xã và lực lượng vũ trang.

Kiểm tra VSATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện

Với chủ đề “đảm bảo an toàn thực phẩm tết dân tộc và các lễ hội”, năm nay, huyện Hoà Thành đẩy mạnh công tác kiểm tra VSATTP ở tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, các bếp ăn tập thể, cơ sở giết mổ động vật,… Đặc biệt là các cửa hàng ăn uống, dịch vụ thức ăn đường phố ở các nơi tổ chức lễ hội, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Trong 2 tuần qua, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã phối hợp kiểm tra chất lượng VSATTP ở các xã/thị trấn và đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về chất lượng thực phẩm, không đảm bảo vệ sinh môi trường, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ… Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý tiêu huỷ các loại thực phẩm hỏng, mốc, ôi thiu, không đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đài Thy yêu cầu Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về VSATTP trong nhân dân; thắt chặt tình trạng vệ sinh môi trường ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; thu gom và xử lý rác thải ở các chợ búa, thực hiện nếp sống văn hoá, chợ văn minh và tạo vẻ mỹ quan đường phố sạch đẹp.

Nguyễn An