Hoà Thành: Thu giữ khối lượng lớn bánh kẹo Trung Quốc không đảm bảo chất lượng

Cập nhật ngày: 13/06/2012 - 03:52

(BTNO)- Tiếp tục đợt công tác thanh kiểm tra các mặt hàng ô mai, xí muội trên thị trường, ngày 12.6 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do bác sĩ Nguyễn Lưu Y- Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các chợ Dương Minh Châu (huyện Dương Minh Châu) và chợ Long Hoa (Hoà Thành).

Thu giữ hàng hoá tại một cửa hàng tại chợ Long Hoa

Nhìn chung các tiểu thương tại các chợ này cũng đã có nhận thức tốt về những mặt hàng ô mai xí muội Trung Quốc không đảm bảo an toàn. Nhiều tiểu thương đã ngưng bán sản phẩm loại này khi nghe thông tin cảnh báo. Tuy vậy, đoàn cũng đã phát hiện và lập biên bản tịch thu tiêu huỷ tại chỗ một lượng khá lớn bánh, mứt, kẹo và sản phẩm xí muội có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Tại một cửa hàng chuyên kinh doanh bánh kẹo khu vực cửa 7 chợ Long Hoa (Hoà Thành), đoàn kiểm tra liên ngành đã thu giữ trên 70kg bánh, kẹo Trung Quốc không đảm bảo an toàn; trong đó có một số sản phẩm xí muội Trung Quốc. Đoàn đã lập biên bản, niêm phong chờ tiêu huỷ lượng hàng hoá trên.

Tại chợ Dương Minh Châu, đoàn đã tiêu huỷ tại chỗ khoảng 6kg mứt các loại không rõ nguồn gốc, một lượng kẹo cao su Trung Quốc không đảm bảo an toàn.

Ngô Tuyết