Hoà Thành: Thực hiện mô hình điểm “An toàn giao thông cho học sinh”

Cập nhật ngày: 14/05/2012 - 11:47

(BTNO)- Ngày 14.5.2012, Ban Dân vận huyện Hoà Thành phối hợp với Công an huyện, Huyện đoàn và Ban giám hiệu trường THPT Lý Thường Kiệt tổ chức phát động mô hình điểm “An toàn giao thông cho học sinh” năm 2012.

Trường THPT Lý Thường Kiệt được chọn làm điểm thực hiện mô hình “An toàn giao thông cho học sinh”

Tại buổi lễ, Ban Dân vận Huyện ủy công bố quyết định thành lập Ban vận động cấp huyện và triển khai kế hoạch thực hiện. Trong đó, Huyện đoàn, Đoàn trường Lý Thường Kiệt làm nồng cốt trong việc vận động 100% học sinh đăng ký thực hiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chương trình mục tiêu 4 giảm. Công an huyện thường xuyên tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, xây dựng các biểu mẫu cho các em học sinh cam kết thực hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và các ngành, đoàn thể huyện, thị trấn cùng phối hợp với gia đình học sinh tuyên truyền, giáo dục các em không đi xe phân khối lớn khi chưa đủ tuổi, phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện, xe đạp điện và vận động chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông…

Theo Công an huyện Hoà Thành cho biết, trong quý I.2012, lực lượng CSGT Công an huyện đã xử lý 146 vụ vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ đối với các em học sinh ở các trường THPT trong toàn huyện. Hầu hết đều chưa đủ tuổi lái xe, không có giấy phép lái xe và không đội mũ bảo hiểm… Riêng trường THPT Lý Thường Kiệt có đến 38 vụ vi phạm, chiếm tỷ lệ trên 26%.

Nguyễn An