Hoà Thành: Tích cực phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khoẻ nhân dân

Cập nhật ngày: 18/02/2012 - 12:32

(BTNO)- Năm 2011,  tình hình dịch bệnh ở huyện Hoà Thành diễn biến phức tạp, số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng không ngừng gia tăng. Bằng nỗ lực của cả hệ thống y tế từ huyện đến cơ sở đã góp phần khống chế được dịch bệnh, hạn chế lây lan và đảm bảo sức khoẻ nhân dân.

Cô giáo hướng dẫn các em học sinh rửa tay phòng chống bệnh tay chân miệng

Trong năm, huyện đã tập trung triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, phun hoá chất diệt muỗi ở các xã, thị trấn; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giám sát xử lý 28 ổ dịch xuất hiện trong cộng đồng. Tổ chức tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng cho cán bộ, giáo viên ở các trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn huyện; cấp phát dung dịch Cloramin B cho các trường học; tổng vệ sinh trường lớp và xử lý triệt để các ổ dịch nhỏ ở trường mẫu giáo Thị trấn và Long Hải… Nhờ vậy, số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng đến nay cơ bản đã được không chế. Số bệnh nhân sốt xuất huyết và tay chân miệng đều được điều trị kịp thời, khỏi bệnh, không có trường hợp nào tử vong.

Ngoài ra, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức khám chữa bệnh cho gần 80 ngàn lượt bệnh nhân, trong đó có gần 50% số người khám và điều trị bằng y học cổ truyền; thực hiện tốt việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và duy trì đạt chuẩn quốc gia về y tế cơ sở. Bên cạnh đó, huyện còn thường xuyên tổ chức thanh kiểm tra về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ở 729 cơ sở, đã cảnh cáo nhắc nhở 316 cơ sở, tạm đình chỉ 3 cơ sở, tiêu huỷ 47 sản phẩm không đảm bảo chất lượng và xử phạt hành chính 39 cơ sở với tổng số tiền trên 13 triệu đồng.

Nguyễn An