Hoà Thành: Tổ chức cho trẻ uống vitamin A

Cập nhật ngày: 08/12/2011 - 11:42

(BTNO)- Trong 2 ngày 7 và 8.12, Trung tâm y tế huyện Hoà Thành đã tổ chức triển khai chiến dịch uống vitamin A đợt 2 năm 2011 cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi và các bà mẹ sau khi sinh trong vòng 30 ngày tại các trạm y tế xã, thị trấn trong huyện.

Cán bộ y tế xã Long Thành Bắc cho trẻ uống vitamin A

Chiến dịch nhằm bổ sung vitaminA liều cao cho trẻ em, trẻ có nguy cơ cao mắc các bệnh nhiễm khuẩn cấp tính và các bà mẹ sau sinh, nhằm góp phần phòng chống thiếu máu do thiếu sắt, phòng chống thiếu iod và bổ sung viên sắt cho phụ nữ mang thai, phụ nữ tuổi sinh đẻ.

Ngoài ra, cán bộ y tế cơ sở còn hướng dẫn các bà mẹ những kiến thức về dinh dưỡng hợp lý cho trẻ, cách phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng (như vitamin A, sắt, Iod) ở trẻ em và bà mẹ. Theo kế hoạch, các xã/thị trấn phấn đấu có trên 95% trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi được uống vitamin A 2 lần trong năm; trên 80% bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được uống vitamin A; đồng thời vận động mọi người sử dụng muối iod; khuyến cáo phụ nữ có thai và phụ nữ tuổi từ 15 – 35 tuổi nên uống viên sắt thường xuyên.

Nguyễn An